Viết một đoạn văn theo mô hình tổng – phân – hợp khoảng 12 câu, trong đoạn có một câu phủ định, một thán từ để trình bày cảm nhận của em về cảnh đoàn

Question

Viết một đoạn văn theo mô hình tổng – phân – hợp khoảng 12 câu, trong đoạn có một câu phủ định, một thán từ để trình bày cảm nhận của em về cảnh đoàn thuyền ra khơi đánh cá.

giúp mik câu này vs moi nguoi oiii
viet-mot-doan-van-theo-mo-hinh-tong-phan-hop-khoang-12-cau-trong-doan-co-mot-cau-phu-dinh-mot-th

in progress 0
Mít Mít 3 years 2021-06-05T12:15:36+00:00 1 Answers 429 views 0

Answers ( )

    0
    2021-06-05T12:16:49+00:00

    Khung cảnh đoàn thuyền ra khơi đánh cá được Tế Hanh khắc họa rất sinh động sau những câu thơ giới thiệu về miền quê chài lưới. Mở ra trước mắt bạn đọc thời gian đoàn thuyền ra khơi, nhà thơ phần nào cho ta hiểu hơn về công việc lao động đòi hỏi sụ thuận lợi của thời tiết. Đó là khi: trời trong, gió nhẹ, sớm mai hồng. Hình ảnh liệt kê trong  câu thơ đầu đã phần nào khẳng định các yếu tố cần có cho một ngày ra khơi thuận lợi. Thời gian sớm mai hồng còn cho thấy sức sống tươi mới trong muôn ngàn cảnh vật . Chính trong khugn cảnh thiên nhiên miền biển  có phần thơ mộng ấy, con người xuất hiện- “dân trai tráng’. Họ không ngại khó khăn, vất vả. Chính họ là người làm nhiệm vụ ra khơi, bám biển và dựng xây cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Con thuyền xuất hiện trong tầm mắt trong so sánh “như con tuấn mã” với vẻ đẹp khỏe khoắn, mạnh mẽ vượt  lên muôn trùng khó khăn. Đồng thời, các động từ mạnh cũng được sử dụng đầy thi vị, tinh tế ‘Phăng, vượt, rướn” đó chính là sức mạnh sau người ngư dân vất vả, cực nhọc. Cánh buồm cũng là đối tượng được nhà văn tập trung khắc họa. Hình ảnh cánh buồm hiện lên sinh động trong cả so sánh, ẩn dụ “như cánh buồm làng”- là đại diện cho ước mơ, cho khao khát vươn lên của người dân chài lưới.  Chao ôi, bức tranh đoàn thuyền ra khơi giàu sức sống, tươi vui rộn rã trong từng cảnh, từng người đã làm nên những ấn tượng đậm nét trong nhà thơ và trong lòng bạn đọc bao thế hệ. 

    câu phủ định in đậm

    thán từ gạch chân

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )