*Bài tự tình 1) em hãy viết xuôi lại câu thơ : Trơ cái hồng nhan với nước non 2) viết đoạn văn khoảng 5 câu bày tỏ cảm nhận của em về câu thơ sau: Đêm

Question

*Bài tự tình
1) em hãy viết xuôi lại câu thơ : Trơ cái hồng nhan với nước non
2) viết đoạn văn khoảng 5 câu bày tỏ cảm nhận của em về câu thơ sau: Đêm khuya văng vẳng trống canh dồn
3) phán tích cấu tạo ngữ pháp của câu thơ sau: đêm khuya văng vẳng trống canh dồn
4) chỉ ra điểm tương quan giữa thiên nhiên và tác giả trong 2 câu thực
Giải giúp em với ạ. Em cảm ơn

in progress 0
Thạch Thảo 3 years 2021-09-05T10:49:41+00:00 1 Answers 43 views 0

Answers ( )

  0
  2021-09-05T10:51:18+00:00

  1) Cái hồng nhan trơ với nước non

  2) Đêm khuya là khoảng thời gian con người sống thật với chính bản thân mình.Trong  không gian yên tĩnh, vắng lặng ấy nổi bậc lên âm thanh của tiếng trống từ xa vọng lại văng vẳng. Tiếng trống ấy như nhắc nhở con người về bước đi của thời gian dồn dập, liên hồi và vội vã. Từ đó ta có thể thấy được một tâm trạng chất chứa biết bao nỗi niềm bất an , lo lắng, rối bời của một con người cô đơn, lạc lõng trong đêm tối.

  3) Cấu tạo ngữ pháp trong câu thơ :”đêm khuya văng vẳng trống canh dồn”

  có sự đảo ngữ: động từ văng vẳng được đảo lên trước chủ ngữ nhằm nhấn mạnh âm thanh từ rất xa vọng lại ,gợi lên được một không gian rộng lớn, tĩnh lặng, vắng vẻ đến lạ thường.

  4)Ta nhận thấy hình ảnh “Vầng trăng bóng xế” có nghĩa là trăng đêm đã sắp tàn, giống như tuổi xuân của tác đã sắp trôi qua hết, nhưng trái ngang sao vẫn “khuyết chưa tròn”, tình duyên của nhà thơ vẫn chưa trọn vẹn, còn lắm lận đận, truân chuyên nhiều bề.Cả câu thơ “vầng trăng bóng xế khuyết chưa tròn” như nói lên nỗi chán chường đau đớn về sự muộn màng ,dở dang cuộc đời ,tuổi xuân trôi qua mà hạnh phúc chưa trọn vẹn của tác giả.

  ????????????????????

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )