Viết một đoạn văn về tại sao vấn đề bảo vệ môi trường lại là một vấn đề quan trọng đối với toàn cầu ?

Viết một đoạn văn về tại sao vấn đề bảo vệ môi trường lại là một vấn đề quan trọng đối với toàn cầu ?

0 thoughts on “Viết một đoạn văn về tại sao vấn đề bảo vệ môi trường lại là một vấn đề quan trọng đối với toàn cầu ?”

 1. Tất cả sự sống trên Trái Đất này và mọi thứ xung quanh ta đều là nhân tố tạo nên môi trường sống. Vì vậy, bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chính mỗi người nói riêng và cho cả nhân loại nói chung. Môi trường là không gian sống của con người và các loài động vật. Chúng ta không thể sống mà thiếu nước hay thiếu không khí ( nhân tố cấu thành nên môi trường).

  Không chỉ là không gian sống của con người và sinh vật mà môi trường còn là nơi cung cấp những tài nguyên thiên nhiên như rừng, khoáng sản, động thực vật quý hiếm,… phục vụ cho cuộc sống của con người. Không những thế, môi trường còn là nơi chứa những chất thải mà con người tạo ra, chính vì vậy môi trường có vai trò quan trọng và mang tính sống còn với con người.

   Trên thực tế, môi trường hiện đang bị ô nhiễm nghiêm trọng như ô nhiễm không khi, ô nhiễm nguồn nước, đất,…điều đó đã và đang đe dọa tới cuộc sống của toàn nhân loại.

  Ở các nước đang phát triển, việc khai thác các nguồn lợi có từ tự nhiên đã làm cạn kiệt nguồn tài nguyên và ảnh hưởng nghiêm trọng tới môi trường. Và điều đó càng đồng nghĩa với việc cuộc sống của họ càng thêm nghèo khổ. Điều đó cho thấy bảo vệ môi trường không thể tách rời với việc xóa đói giảm nghèo.

  Còn đối với các nước phát triển thì với sự phát triển của nền kinh tế lại làm tăng sử dụng các chất CFC với tốc độ và khối lượng lớn, điều đó cũng đồng nghĩa với việc tăng khí thải độc hại vào môi trường, là nguyên nhân chính gây thủng tầng ozon và hiệu ứng nhà kính.

  Ở Việt Nam chúng ta, tình trạng mất cân bằng sinh thái cũng đang diễn ra, bão lụt xảy ra thường xuyên, khí hậu biến đổi thất thường. Tình trạng ô nhiễm môi trường cũng là vấn đề quan trọng đối với nhiều thành phố lớn, các khu đông dân cư và vùng ven biển.

  Hậu quả của ô nhiễm môi trường chính là gây cạn kiệt nguồn tài nguyên, khí hậu biến đổi thất thường, mưa axit, băng tan ở hai cực,… đe dọa trực tiếp tới sức khỏe và sự phát triển kinh tế của các quốc gia.

  Với tình trạng ô nhiễm môi trường đến mức trầm trọng như hiện nay thì muốn bảo vệ môi trường cần có sự chung tay giúp sức của tất cả mọi người, bảo vệ môi trường là vấn đề sống còn của nhân loại để giữ gìn và bảo vệ cuộc sống của nhân loại và sự phát triển lâu dài của toàn thể mọi người. Mỗi chúng ta hãy cùng chung tay vì một môi trường xanh và không ô nhiễm.

  Reply
 2. @Shin

  Shin chúc bạn học tốt nhá

  Vấn đề môi trường là một mối nguy hại cho toàn cầu.Đúng một vấn đề cực kì nan giải và hướng giải quyết vô cùng phức tạp,đòi hỏi sự đồng lòng của mỗi cá thể trong việc bảo vệ và gìn giữ môi trường.Từ đó mới có thể làm nên một đất nước thật tươi đẹp.Nói về tác hại của rác thải thì kể bao nhiêu cho hết.Làm cho bầu khí quyển của chúng ta ngày càng có nhiều loại khí độc,làm cho các loài động vật nuốt phải và tuyệt chủng,làm tắc nghẽn các đường ông,…Rất nhiều nguyên nhân nhưng không hiểu tại sao con người vẫn cố châó xả rác,không nghĩ về một thế giới sau này.Nò là các công ty xả nước thải bữa bãi,con người không có ý thức vắt rác lung tung,…Và đặc biệt những loại rác vô cùng độc hại đó chính là bao bì ni lông,chúng không thể phân hủy.Nó sẽ từ từ hình thanh các laoị chất độc hại trong tự nhiên và khiến cho tình hình của Trái Đát ngày càng tồi tệ.Vì thế,nếu muôn có một Trái đất xanh thì hãy cùng chung tay đẩy lùi vấn đề về môi trường này và cho tương lai của trái đất sau này.

  hay nhất

  Reply

Leave a Comment