viết một đoạn văn tả hoạt động của một người mà em yêu quý (Ví dụ như cô giáo, mẹ, bố,…) LƯU Ý: 1 HOẠT ĐỘNG THÔI Ạ, VÍ DỤ NHƯ TẢ BỐ ĐANG TRỒNG CÂY,.

viết một đoạn văn tả hoạt động của một người mà em yêu quý (Ví dụ như cô giáo, mẹ, bố,…)
LƯU Ý: 1 HOẠT ĐỘNG THÔI Ạ, VÍ DỤ NHƯ TẢ BỐ ĐANG TRỒNG CÂY,…
Có bạn nào làm rồi giúp mik nhé, dàn ý thôi cũng được

0 thoughts on “viết một đoạn văn tả hoạt động của một người mà em yêu quý (Ví dụ như cô giáo, mẹ, bố,…) LƯU Ý: 1 HOẠT ĐỘNG THÔI Ạ, VÍ DỤ NHƯ TẢ BỐ ĐANG TRỒNG CÂY,.”

  1. Ông nội em là một người rất mê cây cảnh. Cứ độ mỗi sáng ông em thường ra chăm sóc cho những cây mai cây đào . Ông bắt đầu bằng việc tưới tiêu cho cây sau đó ông bắt sâu cho cây . Ông làm rất chu đáo, tỉ mỉ và cẩn thận. Mọi thứ trở nên tươi mới và đầy sức sống dưới bàn tay điêu luyện của ông em. Ông hay huýt sáo khi làm vườn và tỏ ra rất thích thú với cây cối . Cảnh tượng ấy đã làm em nhớ mãi tới tận bây giờ

    Reply
  2. Mẹ em là một người nội trợ của gia đình. Mẹ thích nhất là được vào bếp làm những món ăn cho bố con em. Lúc vào bến mẹ mặc đò rất gọn gàn. Trước khi bắt đầu chế biến thực phẩm mẹ đều rửa tay thật sạch. Rồi mẹ lấy thịt trong tủ lạnh ra đề vào thau nước cho rã đông. Trong lúc chờ thịt rã đông mẹ vo gạo đẻ nấu cơm. Khi thịt rã đông mẹ thái thịt thành từng thớ mỏng. Sau đó mẹ ướp gia vị, đôi bàn tay khéo léo của mẹ nhịp nhàn trộn thịt với gia vị. Chỉ trong ít phút tất cả rau củ trên bàn đã được mẹ gọt xong và rửa thật sạch. Mẹ bật bếp, đặt chảo lên bếp, Khi dầu trong chảo nóng lên, mẹ cho thịt vào chảo nghe một tiếng “xèo” nhẹ rồi nhanh tay đảo thật đều thịt. Từng lát thịt đã thấm gia vị được trộn đều trong chảo, mùi thơm bắt đầu bốc lên thật hấp dẫn. Mẹ bớt lửa rồi lật từng miếng thịt cho sém vàng. Hai má mẹ hồng lên vì hơi nóng của bếp. Mắt mẹ long lanh, nở một nụ cười rất đẹp. Cùng lúc với việc làm món thịt rang, mẹ hầm thịt nấu canh. Cẩn thận đưa vả vớt bọt thịt ra ngoài, mẹ cho rau củ vào nồi thịt hầm. Xong đâu đấy mẹ rửa tay rồi gọi các con dọn cơm. Mẹ em nấu ăn rất ngon. Em thích phụ làm bếp và dọn cơm giúp mẹ.

    Reply

Leave a Comment