viết một đoạn văn ngắn trong đó có sử dụng biện pháp nghệ thuật điệp ngữ tả cảnh sân trường vào giờ ra chơi gạch chân điệp ngữ được sử dụng.

viết một đoạn văn ngắn trong đó có sử dụng biện pháp nghệ thuật điệp ngữ tả cảnh sân trường vào giờ ra chơi gạch chân điệp ngữ được sử dụng.

0 thoughts on “viết một đoạn văn ngắn trong đó có sử dụng biện pháp nghệ thuật điệp ngữ tả cảnh sân trường vào giờ ra chơi gạch chân điệp ngữ được sử dụng.”

  1. Khi tiếng trống trường vang lên báo hiệu giờ ra chơi đã đến, ấy là lúc học sinh chúng em có cho mình những giây phút thư giãn sau những giời học tập mệt mỏi. Học sinh từ cá lớp ùa ra sân trường như đàn ong vỡ tổ. Bạn nào bạn nấy vui chơi thỏa thích dưới bóng cây xanh mát. Chỗ này bạn nam đá cầu, chỗ kia bạn nữ nhảy dây, bịt mắt bắt dê, trốn tìm…. ồn ào như chợ vỡ. Dưới bóng cây xanh mát, lũ học trò tinh quái bày đủ trò nghịch ngợm cùng nhau.  Cảnh vui tươi, nhộn nhịp trở thành những kỉ niệm vô cùng đáng nhớ của tuổi thơ.

    Reply
  2. Sau ba hồi trống trường vang lên, học sinh từ mọi lớp ùa ra rồi nhanh chóng tỏa ra khắp sân trường. Sân trường bây giờ không còn yên ắng, vắng lặng như trước nữa mà nhộn nhịp hẳn lên. Cây cối trong sân cũng tỉnh hẳn giấc ngủ mơ màng, nó vươn vai khỏe khoắn cùng với gió, tỏa bóng mát cho các bạn học sinh. Những đóm hoa trong vườn đua nhau khoe sắc và tỏa ngát hương thơm. Các bạn học trò chơi đùa rất vui vẻ. Có nhóm bạn ngồi kể chuyển dưới gốc cây phượng vĩ đỏ rực những chùm hoa. Có tốp bạn lại chơi trò nhảy dây, đá cầu hay bắn bi. Náo động nhất là nhóm đá bóng giữa sân trường. Tiếng hò hét, tiếng cười giòn tan và tiếng gọi nhau í ới của học sinh hòa lẫn với nhau làm sân trường trở nên đông vui hơn.

    Reply

Leave a Comment