Viết một đoạn văn ngắn nêu ý nghĩa của chi tiết : ” Bỗng roi sắt gãy . Tráng sĩ bàn nhổ những cụm tre cạnh đường quật vào giặc ” .

Viết một đoạn văn ngắn nêu ý nghĩa của chi tiết : ” Bỗng roi sắt gãy . Tráng sĩ bàn nhổ những cụm tre cạnh đường quật vào giặc ” .

0 thoughts on “Viết một đoạn văn ngắn nêu ý nghĩa của chi tiết : ” Bỗng roi sắt gãy . Tráng sĩ bàn nhổ những cụm tre cạnh đường quật vào giặc ” .”

 1. $Lời$ $giải$

  Thánh gióng sữ dụng những thứ cây của làng quê để đấu tranh chống quân xâm lược,tất cả những thứ gì của quê hương đều có thể sử dụng chống quân xân lược. Đến chiến tranh hiện đại thì tre đóng vai trò rất quan trọng. Tạo thành lũy tre làng chống giặc, tạo vũ khí từ tre: nỏ, cung,… giúp đẩy lui bao thế lực từng xâm lược nước ta.Điều đó cho thấy cây tre  tượng trưng cho một biểu tượng phi thường nhưng không kém phần mềm mại. Tre tượng trưng như 1 quân tử mạnh mẽ và kiên cường chống chọi với mọi hoàn cảnh. Tre được coi là sự may mắn và vững chắc trong phong thủy. 

  $Cho$ $mk$ 

         5 sao +câu trả lời hay nhất + cảm ơn nha !

  $#Xuka$

  Reply
 2. gióng không sợ thua mà còn . ở đâu cũng có vũ khí dù trên rừng dưới biển cũng có vũ khí để đánh giặc và Biểu hiện sức mạnh tinh thần đánh giặc nhiệt huyết,dũng cảm,quết chiến quyết thắng.Thể hiện sức mạnh của cộng đồng người Việt Nam:Giúp đỡ về vật chất,tiếp thêm vũ khí chiến đấu để Thánh Gióng đánh tan giặc.Thánh Gióng hoàn thành nhiệm vụ cứu dân,cứu nước thật vẻ vang.Với lòng yêu nước những gì giết giặc đều được biến thành vũ khí.

  Reply

Leave a Comment