Viết một bức thư cho bạn ở tỉnh miền Nam,miền Trung hoặc miền Bắc để làm quen và hẹn bạn cùng thi đua học tốt

Viết một bức thư cho bạn ở tỉnh miền Nam,miền Trung hoặc miền Bắc để làm quen và hẹn bạn cùng thi đua học tốt

0 thoughts on “Viết một bức thư cho bạn ở tỉnh miền Nam,miền Trung hoặc miền Bắc để làm quen và hẹn bạn cùng thi đua học tốt”

 1. Nghệ An, ngày 6 tháng 12 năm 2020

  Tiến Minh thân mến !

  Chắc đây là lần đầu tiên mình viết thư cho một người bạn chưa quen biết, chắc bạn rất lạ lẫm khi nhận bức thư này phải không ? Phải thôi, vì mình mới biết bạn, chứ bạn chưa biết mình. Vì vậy mình làm thư này vì muốn làm quyen với bạn.

  Mình đã xem truyền hình và thấy miền Trung bị lũ tàn phá. Mình biết bạn là một trong những học sinh tiểu biểu của Trường Tiểu học Nhật Lệ, đã cố gắng bảo vệ tài sản của nhà trường để không bị lũ cuốn trôi. Mình rất khâm phục lòng dũng cảm đó của bạn.

  Mình là Khánh, học sinh lớp 8c, Trường Tiểu học Lê Lợi, Thành phố vinh. Vừa qua, trường mình đã phát động ủng hộ quần áo và sách vở để ủng hộ học sinh ở miền Trung. Mình mong miền Trung sẽ ổn định lại được cuộc sống và mình cũng mong Minh và các bạn của Minh tiếp tục được cắp sách đến trường. Chúng mình cùng cố gắng thi đua học tốt nhé !

  Mình chúc bạn và gia đình bạn mạnh khỏe. Hãy viết thư sớm gửi mình nhé. Mong nhận được hồi âm từ bạn. 

  Thân mến

  Kiệt

  Reply
 2. ………thân mến!

  Mình là ………ở tại thành phố …….. . Mình đã gặp bạn trong kì thi Trạng Nguyên nhỏ tuổi do tòa soạn Báo Nhi đồng Chăm học tổ chức. Nay mình viết thư cho bạn để làm quen và cùng thi đua học tốt. Bạn có thích không? Chắc là bạn sẽ không bao giờ từ chối lời đề nghị của mình. Vậy thì ngay từ năm học này, chúng mình sẽ là “đôi bạn cùng tiến nhé’. Mình và bạn sẽ thi đua học tập, thi đua giải toán trên báo do các tòa soạn Báo Chăm học, Toán tuổi thơ phát hành. Chúng mình sẽ liên lạc nhau qua những bức thư nhỏ, những cuộc điện thoại hoặc viết tin nhắn qua Email. Mình hi vọng bạn sẽ rất vui khi kết bạn với mình và chúng mình cùng thi đua học tốt. Chúng mình sẽ quyết tâm đạt được danh hiệu Học sinh giỏi, quyết tâm tham gia và đạt giải cao trong các kì thi tuyển chọn do nhà trường tổ chức. Chúc bạn đạt được những ước mơ của mình.

  Hẹn thư sau mình sẽ thông báo kết quả học tập trong từng tháng, từng kì học. Mình đang trông chờ thư của bạn.

  Reply

Leave a Comment