viết đoạn văn về bạn thân có phó từ chỉ ra phó từ để làm gì

viết đoạn văn về bạn thân có phó từ chỉ ra phó từ để làm gì

0 thoughts on “viết đoạn văn về bạn thân có phó từ chỉ ra phó từ để làm gì”

 1. Trong cuộc đời của mỗi người, chúng ta luôn có một người bạn đồng hành để cùng bước đi, cùng vượt qua và cùng chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn của cuộc đời.Với tôi, tôi cũng có một người bạn thân là Na.

  Nhà Na và nhà tôi ở gần nhau nên từ khi còn học mẫu giáo chúng tôi đã học chung với nhau. Na là một cô gái rất xinh đẹp và đáng yêu với mái tóc đen dài óng ả cùng làn da trắng hồng mịn màng. Thân hình nhỏ nhắn, cân đối, bước đi nhẹ nhàng,uyển chuyền. Khuôn mặt trái xoan yêu kiều cùng với đôi mắt bồ câu đen láy luôn tràn ngập ý cười tạo cho mọi người cảm giác dễ gần. Vầng trán để lộ rõ sự thông minh, bướng bỉnh, tinh nghịch. 

  Là một cô gái lớp 7 hồn nhiên là thế tưởng rằng tuổi thơ của mình là có thể vui chơi bên bạn bè, có một cuộc sống đầy đủ nhưng Na đã phải trải qua rất nhiều khó khăn. Gia đình nằm trong diện hộ nghèo,nhà đông anh chị em, bố Na lại bị thương trong một lần đi làm nên giờ đây không thể lao động nặng được.Mọi khó khăn vất vả đều dồn lên đôi vai nhỏ bé của mẹ bạn. Hiểu được điều đó,Na luôn chăm chỉ,cần mẫn.Bạn là học sinh giỏi trong nhiều năm liền. Là chị cả trong nhà nên sau mỗi buổi học là bạn ấy lại về nhà để phụ giúp mẹ những công việc vặt trong gia đình như trông các em, làm vườn hay nấu cơm. Hay những hôm không đi học lả Na ra đồng để bắt cua, cá bán lấy chút tiền.

  Cuộc sống là thế tưởng rằng một cô bé với một tầm hồn nhỏ bé khó có thể đối mặt mà Na vượt qua nó một cách đáng ngưỡng mộ. Cậu ấy luôn lạc quan vui vẻ, yêu đời và luôn sống trong tình yêu thương của bố mẹ. Là một cô gái tốt bụng, biết giúp đỡ mọi người luôn đồng cảm sẻ chia trước những số phận bất hạnh.Tôi và bạn từng gặp một bà lão ăn xin tội nghiệp phải nhịn đói mấy  ngày liền, Na không ngần ngại dùng hết số tiền dành dụm ít ỏi từ việc bắt cua, bắt ốc để giúp đỡ bà lão. Một người luôn sống trong khó khăn vất vả mà lúc nào cũng nghĩ đến người khác trước tiên thì thật đáng tự hào. Và cũng vì thế mà tình bạn của chúng tôi ngày càng sâu đậm hơn.

  Tôi và Na là hai con người với tính cách trái ngược nhau. Một người luôn vui vẻ, lạc quan còn một người thì trầm tính. Cứ tưởng chúng tôi sẽ không hợp nhau nhưng chính bởi sự bù trừ cho nhau mà chúng tôi đã có một tình bạn đẹp đẽ. Na cùng tôi trải qua bao vui buồn, bạn luôn giúp tôi vượt qua những khó khăn đặc biệt là trong học tập. Luôn là một học sinh giỏi xuất sắc nhưng cậu ấy không bao giờ kiêu ngạo với các bạn trong lớp mà luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người để cùng nhau tiến bộ trong học tập. Cách giảng của Na cũng vô cùng dễ hiểu và khắc sâu được kiếm thức và cũng vì thế thứ hạng của tôi đã tăng lên đáng kể.

  Chúng tôi cứ dần dần mà trở thành đôi bạn đi đâu cũng có nhau như hình với bóng. Đó quả là một tình bạn hồn nhiên trong sáng tuổi học trò mà tôi sẽ không bao giờ quên được cô bạn đáng yêu hồn nhiên ngày ấy.

  Chúc em học tốt nhé

  Reply
 2.   Bác Hồ là vị lãnh tụ vĩ đại nhất của dân tộc ta. Bác đã tìm thấy con đường cứu nước cho dân tộc ta, rồi từ đó, nhân dân ta đòi lại được tự do. Người đã là tấm gương cho tất cả mọi người. Người không chỉ là một vị lãnh tụ mà còn rất tình cảm với dân nhân. Người sống giản dị nhưng vẫn một lòng với đất nước. Người có nhân cách đẹp và tài năng sáng chói. Người sẽ mãi tồn tại với nhân dân ta như một vì sao sáng nhất trên bầu trời.

  Reply

Leave a Comment