Viết đoạn văn ngắn khoảng 10 đến 12 câu nêu cảm nghĩ của em về người mẹ kính yêu của em. Trong đó có sử dụng cặp từ trái nghĩa chú ý gạch chân dưới cặ

Viết đoạn văn ngắn khoảng 10 đến 12 câu nêu cảm nghĩ của em về người mẹ kính yêu của em. Trong đó có sử dụng cặp từ trái nghĩa chú ý gạch chân dưới cặp từ trái nghĩa đó?

0 thoughts on “Viết đoạn văn ngắn khoảng 10 đến 12 câu nêu cảm nghĩ của em về người mẹ kính yêu của em. Trong đó có sử dụng cặp từ trái nghĩa chú ý gạch chân dưới cặ”

 1. Mẹ tôi là người sinh tôi ra và nuôi nấng , dạy bảo tôi nên người. Công lao ấy thật vĩ đại và bao la biết dường nào . Nắng mưa dãi dầu từng ngày lo cho tôi miếng cơm manh áo để tôi nên người. Có khi trời nổi cơn mưa ào ạt, mẹ vẫn lặn lội đi đi về về để kiếm tiền nuôi tôi ăn học . Có lúc thì trời nóng bức mẹ cũng phải chạy đi ngoài trời để dắt tay tôi đi học Ôi! Con yêu mẹ lắm mẹ ơi. Mẹ yêu dấu ơi con chỉ biết nói 2 chữ cảm ơn sâu lắng nhất. Có lẽ công ơn ấy đã dần khắc sâu trong tâm hồn tôi từng ngày từng giờ , công ơn ấy như 1 hồi chuông thức tỉnh trong tôi những suy nghĩ về sự hy sinh cao cả của mẹ. Mẹ có đôi khi khắc khe trong cách dạy bảo con cái bởi với mẹ nuông chiều con là làm hỏng 1 mầm non . Chính những suy nghĩ đó của mẹ đã khiến tình yêu tôi dành cho mẹ càng thêm mãnh liệt ngàn lần.

  Reply
 2. Sau những giờ học căng thẳng trên lớp hay khi có chuyện buồn, tôi chỉ mong trở về nhà thật nhanh để nhìn thấy người mẹ thân yêu của tôi. Với tôi, mẹ là người vô cùng quan trọng, chẳng ai có thể thay thế mẹ của tôi. Với tôi, mẹ là người sinh thành, nuôi nấng, chở che. Mẹ là niềm hạnh phúc của đời tôi. Mẹ luôn dành cho tôi những tình cảm yêu thương, tốt đẹp nhất.

  Mẹ tôi đã gần bốn mươi tuổi. Mẹ có dáng người thon thả, làn da mẹ màu nâu. Tóc mẹ dài đến ngang vai, màu hoe vàng. Mẹ có khuôn mặt phúc hậu. Khi nhìn gương mặt ấy tôi biết mẹ yêu tôi đến nhường nào. Khi tôi buồn, tôi ốm, đôi mắt mẹ trũng sâu hằn lên những nỗi lo lắng suy tư. Tôi vui, mắt mẹ ánh lên những tia sáng hy vọng. Tôi yêu nhất ở mẹ đôi mắt, đôi mắt mẹ là cánh cửa của tâm hồn mà mẹ luôn dang rộng để đón tôi vào.

  Nhưng tôi yêu quý mẹ còn bởi những gì tốt đẹp mẹ mang đến cho tôi. Mẹ rất thích công việc của mình – nghề giáo viên. Nhưng sau khi sinh ra tôi và em tôi, mẹ phải nghỉ một năm ở nhà để chăm sóc anh em tôi. Mẹ hy sinh tất cả để cho gia đình mình có giây phút đầm ấm bên nhau. Mẹ dạy anh em tôi học bài trên lớp, cách nói năng, cư xử với mọi người. Khi chúng tôi sai là mẹ lại nhẹ nhàng nhắc nhở. Mẹ nói em tôi là con gái nên phải cẩn thận, khéo léo. Mẹ thường cho em tôi đi chợ để học cách chọn rau quả, thịt, cá. Lúc nấu ăn mẹ cũng cho nó phụ cùng, vừa nấu mẹ vừa giảng giải, hướng dẫn chuyện bếp núc. Vì mẹ tôi là giáo viên dạy nhiều bộ môn nên chuyện học hành của anh em tôi môn nào mẹ cũng hướng dẫn được. Tôi lớn lên được như bây giờ, đã biết khóc biết cười đúng cảm xúc của mình, tôi cười, mẹ cũng mỉm cười làm niềm vui của tôi nhân lên nhiều lần. Khi tôi buồn, mẹ chia sẻ làm nỗi buồn của tôi vơi bớt đi. Mẹ luôn chia sẻ niềm vui nỗi buồn cùng tôi. Với tôi, mẹ là người phụ nữ hoàn mĩ nhất thế gian.

  Mẹ ơi! Mẹ là người mà con yêu thương nhất! Cuộc đời con không thể không có mẹ, mẹ dạy cho con những điều hay để con có thể nhìn thấy tương lai tươi sáng. Con sẽ học thật tốt để không phụ lòng mong mỏi của mẹ. Con mong mẹ sẽ sống mãi bên con, con yêu mẹ lắm, mẹ của con!

  Từ trái nghĩa: Khóc-Cười;Buồn-Vui

  Reply

Leave a Comment