Viết đoạn văn khoảng 8 câu giới thiệu về ông Hai trong truyện ngắn Làng của nhà văn Kim Lân. Help cần gấp mạng cũng đc ai nhanh nhất đúng yêu cầu cho

Viết đoạn văn khoảng 8 câu giới thiệu về ông Hai trong truyện ngắn Làng của nhà văn Kim Lân.
Help cần gấp mạng cũng đc ai nhanh nhất đúng yêu cầu cho 5 ⛤⛤⛤⛤⛤ cảm ơn ❤ và ctlhn nhaaaa ????????
viet-doan-van-khoang-8-cau-gioi-thieu-ve-ong-hai-trong-truyen-ngan-lang-cua-nha-van-kim-lan-help

0 thoughts on “Viết đoạn văn khoảng 8 câu giới thiệu về ông Hai trong truyện ngắn Làng của nhà văn Kim Lân. Help cần gấp mạng cũng đc ai nhanh nhất đúng yêu cầu cho”

  1. Trong truyện ngắn Làng của nhà văn Kim Lân, ấn tượng sâu sắc nhất trong lòng người đọc có lẽ là nhân vật ông Hai, đặc biệt là tâm trạng khi ông nghe cái tin làng chợ Dầu theo giặc. Cái tin ấy là một nỗi bất hạnh lớn đối với ông , ban đầu ông còn cố chưa tin cái sự thật ấy nhưng những người tản cư đã khẳng định chắc chắn rằng họ vừa ở dưới ấy lên làm ông không thể không tin được.Trong tâm trí ông lúc bấy giờ cái tin dữ ấy là một ám ảnh day dứt khôn nguôi. Khi nghe tiếng chửi bọn Việt gian những người tản cư khiến ông lão cúi gằm mặt mà đi. Về đến nhà, ông nằm vật xuống giường rồi tủi thân nhìn lũ con mà nước mắt ông lão cứ dàn ra. Ông tự hỏi bản thân rằng liệu chúng nó cũng là trẻ con làng Việt gian đấy ư? Chúng nó cũng bị người ta rẻ rúng hắt hủi đấy ư? ”. Nỗi tủi nhục hổ thẹn đó khiến ông Kai ko giám ló mặt ra khỏi nhà. Nỗi sợ bị người ta đuổi. Nội tâm ông đấu tranh có lên quay về cái làng ấy nữa không? Nhưng ông khẳng định bản thân rằng “Làng thì yêu thật đấy, nhưng về làm gì nữa khi chúng nó theo Tây cả rồi?.” Qua đây ta có thể thấy được tình yêu làng quê tình yêu đất nước của ông Hai lớn lao biết nhường nào.

    Reply

Leave a Comment