Viết đoạn văn 200 chữ suy nghĩ của em về ý nghĩa của niềm tin vào bản thân

Viết đoạn văn 200 chữ suy nghĩ của em về ý nghĩa của niềm tin vào bản thân

0 thoughts on “Viết đoạn văn 200 chữ suy nghĩ của em về ý nghĩa của niềm tin vào bản thân”

  1. Thành công đối với mỗi người rất cần nhiều yếu tố, một trong những yếu tố quan trọng chính là niềm tin . Vậy  niềm tin là gì và tại sao nó lại quan trọng đến thế? Tự tin là sự tin tưởng vào khả năng, giá trị và sức mạnh của bản thân mình. Người mang trong mình phẩm chất này sẽ có được một nền tảng tâm lí vững vàng, dễ dàng trả lời được các câu hỏi như: “Tôi là ai? Tôi muốn gì? Tôi có thể làm gì để biến ước mơ thành hiện thực?” Đồng thời, trên đường đời với vô số chông gai, họ luôn giữ được sự bình tĩnh, can trường trước mọi biến cố, dễ dàng thuyết phục và dành được niềm tin từ người đối diện. Người tự tin bao giờ cũng bản lĩnh, kiên cường và không dễ bị khuất phục trước khó khăn thử thách. Trước đám đông ồn ào họ tự tin đứng ra thuyết phục, trước đường đi khó – họ tự tin và bình tĩnh vượt qua. Sự tự tin cũng như ý chí, nghị lực hay lòng dũng cảm, nó chính là thước đó của con người và cũng là kim chỉ Nam để con người vươn tới thành công. Bởi vậy, Walt Disney – người từ một cậu bé nghèo không có cả tiền mua giấy vẽ vươn lên thành ông chủ của tập đoàn sản xuất phim hoạt hình lớn nhất thế giới – đã coi tự tin là một trong bốn điều làm nên cuộc đời mình. Quan trọng là vậy nhưng không phải ai cũng tạo được cho mình sự tự tin đúng nghĩa. Một số quá nhút nhát, không đủ can đảm để trình bày ý kiến cá nhân trong khi số khác lại kiêu căng, ngạo mạn, tự phụ về khả năng của mình, chính vì vậy họ rất khó thành công trong cuộc sống. Hiều được sự quan trọng của tự tin mỗi chúng ta cần nghiêm túc học tập, rèn luyện để có thể thoát ra khỏi lớp vỏ tự ti, nhút nhát, mạnh mẽ đứng dậy và thể hiện bản thân mình với thế giới. Bởi đúng như Helen Keller từng nói: “Bạn chẳng thể làm được điều gì mà thiếu đi sự tự tin.”

    Reply
  2. cuộc sống của tôi dù khó khăn nhừng đừng đánh mất đi niềm hi vọng.Niềm hi vọng là lòng tin và sự lạc quan về một tương lai tốt đẹp cho bản thân.Chính niềm tin và sự lạc quan đó sẽ tiếp thêm cho chúng ta rất nhiều sức mạnh để vượt qua hiện thực khó khăn và khắc nghiệt.Khi chúng ta đánh mất lòng tin,chúng ta mất đi về một tương lai tốt đẹp của bản thân.Thì đấy là lúc chúng ta mất đi toàn bộ sức mạnh và nghị lực để sống,để vươn lên trong cuộc sống.Một người lãnh đạo khôn ngoan và tài giỏi phải xây dựng được niềm tin và sự hi vọng cho các nhân viên của mình vào tương lai.

    Có 1 câu danh ngôn rất hay về việc đó là:Ánh sáng luôn có ở cuối đường hầm.Ngay cả khi hiện thực của bạn đã nhuộm 1 màu đen.Thì tôi cũng xin bạn đừng bao giờ đánh mất niềm hi vong.Nếu cuộc sống của bạn đang tràn ngập những khó khăn,nguy hiểm,bạn ngồi im khóc xin Thượng Đế thì làm sao có thể thoát khỏi được?Bạn muốn 1 điều tốt đẹp sẽ đến với bạn,chỉ  cần 1 sự hi vọng,niềm tin thì ước mơ tốt đẹp sắp đến rồi.Trong cơ thể bạn sẽ tràn đầy năng lượng để có thể sống,nó sẽ giúp bạn vượt qua mọi khó khăn trước mắt.

    Sức mạnh của niềm tin và hi vọng lớn đến thế đấy bạn à.Xin bạn đừng đánh mất niềm tin và hi vọng trong cuộc sống.         Cho mình hay nhất nha đừng quên 1 cám ơn và vote 5 sao nhé

    Reply

Leave a Comment