viet doan van 1 trang ve nhan vat em thich trong lang le sa pa

viet doan van 1 trang ve nhan vat em thich trong lang le sa pa

0 thoughts on “viet doan van 1 trang ve nhan vat em thich trong lang le sa pa”

 1. Đọc truyện ngắn “Lặng lẽ Sa pa”của tác giả Nguyễn Thành Long chắc chắn ai ai cũng sẽ không bao giờ quên được hình ảnh nhân vật anh thanh niên. Nhân vật anh thanh niên chính là nhân vật chính của chuyện. Với đức tính chân thành, nồng hậu trong cuộc sống đầy tin yêu cùng với sự cống hiến cho nước nhà. Nhân vật anh thanh niên trong tác phẩm cũng đã để lại cho em biết bao nhiêu cảm nhận thật đẹp về những người lao động trẻ mong muốn giúp cho đất nước phát triển hơn.

  Anh thanh niên làm công tác khí tượng kiêm vật lý địa cầu trong tác phẩm cũng đã để lại cho chúng ta nhiều ấn tượng khó phai mờ. Người đọc có thể nhận thấy được đầu tiên anh thanh niên này đẹp ở tấm lòng yêu đời, anh đẹp ở sự nhiệt huyết yêu nghề trong công việc. Rồi làm việc có tinh thần trách nhiệm cao. Thế rồi chính trong lời giới thiệu của ông họa sỹ già và cô gái, bác lái xe cũng đã dành cho anh một cái tên “người cô độc nhất thế gian”. Cũng đã mấy năm nay anh thanh niên “sống một mình trên đỉnh Yên Sơn cao 2600m bốn bề chỉ có cỏ cây và mây mù lạnh lẽo”. Thế rồi chính với công việc hàng ngày của anh là “đo gió, đo mưa ,đo chấn động mặt đất” đã rồi ghi chép, gọi vào máy bộ đàm báo về trung tâm. Có rất nhiều đêm anh phải “đối chọi với gió tuyết và lặng im đáng sợ”. Chính vì thế mà anh rất yêu công việc của mình.

  Anh thanh niên luôn luôn quan niệm rằng “khi ta làm việc ta với công việc là đôi, sao gọi là một mình được?” Anh cũng đã lại hiểu rõ rằng “Công việc của cháu gian khổ thế đấy, chứ cất nó đi, cháu buồn đến chết mất”. Khi sống một mình nhưng anh không đơn độc bởi anh thấy lúc nào tôi cũng có người để trò chuyện vì anh tìm thấy được niềm vui khi được đọc sách. Tuy anh sống trong điều kiện thiếu thốn nhưng người thanh niên ấy dường như cũng cứ vẫn ham mê công việc, biết sắp xếp lo toan cuộc sống riêng ngăn nắp, ổn định. Anh thanh niên có một cuộc sống đơn giản, anh cũng tự nuôi gà, trồng hoa, đọc sách cứ thỉnh thoảng anh xuống đường tìm gặp bác lại xe cùng hành khách để trò chuyện cho vơi bớt nỗi nhớ nhà.

  Anh thanh niên sống trong hoàn cảnh như thế sẽ có người dần thu mình lại trong nỗi cô đơn. Đáng nói là khi sống trong hoàn cảnh như thế thì anh thanh niên luôn luôn đáng yêu ở nỗi thèm người. Thế rồi chính với lòng hiếu khách cho đến nồng nhiệt như vậy thì chính sự quan tâm đến người khác một cách chu đáo. Ngay từ những phút gặp gỡ ban đầu. Thế rồi chính với lòng mến khách, sự nhiệt tình của anh đã gây được thiện cảm tự nhiên nhất đối với người hoạ sỹ già và cô kỹ sư trẻ. Khi niềm vui được đón khách dào dạt trong anh, niềm vui này dường như cứ đã toát lên qua nét mặt, cử chỉ. Khi đó anh biếu bác lái xe củ tam thất, anh lại còn mừng quýnh đón quyển sách bác mua hộ, rồi cũng thật hồ hởi đón mọi người lên thăm “nhà”. Anh thanh niên luôn luôn hồn nhiên kể về công việc, đồng nghiệp và cuộc sống của mình nơi Sa pa lặng lẽ hoang sơ này.

  Reply
 2. @Shin

  Shin chúc bạn học tốt

  Anh thanh niên một anh chàng yêu nghề,dũng cả vượt qua tất cả mọi thứ.Công việc hằng ngày của anh ấy là quan sát khí tượng kim vật lí địa cầu,một công việc cô đơn,làm trong thầm lặng,không ai bên cạnh,chỉ biết tâm sự với chính bản thân nhưng vì yêu nghề nên anh ấy quyết định chọn làm nghề này.Một công việc vô cùng khó khăn và đòi hỏi trính độ cạo thì mới có thể chịu đựng được như:Đo gió,đo mưa,đo nắng,tính mây,…Nhưng anh thanh niên vượt qua tất cả.Tuy nhiên,những điều này không làm khó được anh,vì ở đây quá buồn tẻ nên anh ấy quyết định làm một số công việc nghề nông như:trồng hoa,nuôi gà,…Chính vì những thứ này làm cho cuộc sống của anh thanh niên vui hơn,tạo được hứng thú trong cuộc sống.Mặc dù ở đây không ai xúi giục,kiểm tra nhưng anh vẫn có tinh thần tự giác vô cùng cao,đôi lúc cảm thấy nảm trí nhưng anh ấy đã lấy sự nản đó để làm động lực vượt ưua mọi khó khăn trong cuộc sống.Bền bỉ làm việc và không bao giờ than trách ban tổ chức vì giao công việc này mà còn cảm thấy hứng thú nữa.Anh thanh niên ấy là hình ảnh tiêu biểu cho những con người ở Sa Pa, là chân dung con người lao động mới trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước.

  Hay nhất ạ

  Bạn kia chép mạng nhé anh

  Reply

Leave a Comment