viết 1 đoạn văn từ 4 dòng trở lên chủ đề tự chọn. trong đó có sử dụng ít nhất 1 thành ngữ. gạch chân thành ngữ ấy

viết 1 đoạn văn từ 4 dòng trở lên chủ đề tự chọn. trong đó có sử dụng ít nhất 1 thành ngữ. gạch chân thành ngữ ấy

0 thoughts on “viết 1 đoạn văn từ 4 dòng trở lên chủ đề tự chọn. trong đó có sử dụng ít nhất 1 thành ngữ. gạch chân thành ngữ ấy”

  1. tôi và Hân là đôi bạn thân thiết.chung tôi chơi với nhau hơn 2 năm rồi.hân rất thích sưu tầm búp bê và thích uống nước ngọt.không những vậy,bạn còn rất thông minh và lanh lợi nữa.mỗi khi có cái gì không hiểu,em liền hỏi bạn.bạn không càu nhàu mà nhẹ nhàng hướng dẫn,giảng lại cho em như một cô giáo hiền.nhờ sự giúp đỡ của Hân mà tôi ngày càng tiến bộ hơn trong việc học tập.em yêu qý Hân nhiều lắm 

    Reply
  2. Ôi! quê hương, hai tiếng gọi sao mà tha thiết. Ôi! bao cảnh đẹp nơi nông thôn dân dã. Ai đã từng sinh ra và lớn lên trong cảnh đồng lúa mênh mông, cánh cò bát ngát, dưới những cánh diều đầy màu sắc của đồng quê…thì có lẽ sẽ không bao giờ quên được những phút giây đó, những kỉ niệm đẹp đẽ đó. Nhìn thấy những cánh đồng chạy xa tít tắp tới tận chân trời đó với màu vàng ươm của lúa chín sắp đến ngày gặt hái. Dưới ruộng lúa, nhìn thấy những đàn cò trắng phau đang mò con ốc con cua. Trên bờ đê, nhìn thấy những đàn trâu thung thăng gặm cỏ. Nhìn thấy những bãi cỏ xanh mơn mởn đang trải dài đôi tay đón những đàn trẻ mục đồng. Nhìn thấy những cánh diều chắp cánh ước mơ tuổi thơ. Tất cả những đó đã góp phần làm nên vẻ đẹp dịu dàng, giản dị mà đầy thân thuộc của làng quê. Đẹp đẽ và đầy màu sắc.

    Reply

Leave a Comment