Viết 1 đoạn văn nói về tâm trạng của mình khi chia tay bạn bè , trường lớp . Có sử dụng đối thoại , độc thoại , độc thoại nội tâm và nghị luận (giúp m

Viết 1 đoạn văn nói về tâm trạng của mình khi chia tay bạn bè , trường lớp . Có sử dụng đối thoại , độc thoại , độc thoại nội tâm và nghị luận (giúp mình vs ạ)

0 thoughts on “Viết 1 đoạn văn nói về tâm trạng của mình khi chia tay bạn bè , trường lớp . Có sử dụng đối thoại , độc thoại , độc thoại nội tâm và nghị luận (giúp m”

 1. Kết thúc buổi liên hoan chia tay, tôi mang trong lòng một nỗi buồn nặng trĩu. Ngày mai tôi sẽ rời xa Hà Nội để đi du học, vậy mà người bạn thân nhất của tôi là Hằng lại không đến tham dự. Đang lan man suy nghĩ, bỗng có tiếng nói của Lan cất lên từ phía sau:
  – Cậu đang suy nghĩ điều gì mà nhìn tâm trạng thế?
  Tôi quay lại nhìn Lan và trả lời:
  – Ừ, không có gì đâu.
  – Tớ biết cậu đang buồn vì Hằng không thể tới, nhưng hãy thông cảm cho bạn ấy nhé, mẹ bị ốm phải vào viện. Hằng có gửi cho cậu một lá thư và một món quà kỉ niệm đây.
  Tôi mở lá thư ra đọc, từng dòng chữ khiến tôi bồi hồi xúc động. Hằng vẫn nhớ tất cả những kỉ niệm giữa chúng tôi ư? Dù bận chăm sóc mẹ ốm nhưng Hằng vẫn rất chu đáo, phải chăm tôi đã trách lầm Hằng? Lúc này tự dưng trong lòng tôi dâng lên một niềm cảm xúc khó tả. Không thể kìm nén nổi lòng mình, tôi thốt lên:
  – Hằng ơi! Cậu mãi là người bạn tốt của tớ trong cuộc đời này.

  (cậu có thể thay tên hoặc thay lời đối thoại cũng đc nhé)

  Reply

Leave a Comment