viết 1 bài văn ngắn khoảng 1 trang giấy về cuộc sống,xác định các trạng ngữ có trong đoạn văn và giải nghĩa

viết 1 bài văn ngắn khoảng 1 trang giấy về cuộc sống,xác định các trạng ngữ có trong đoạn văn và giải nghĩa

0 thoughts on “viết 1 bài văn ngắn khoảng 1 trang giấy về cuộc sống,xác định các trạng ngữ có trong đoạn văn và giải nghĩa”

 1. @Meoss_

     Cuộc sống chính là một thứ mà ai được sinh ra cũng sẽ có. Cuộc sống chính là niềm hạnh phúc nhưng cũng là nỗi lo của bao con người. Ai cũng ao ước có được một cuộc sống an nhàn và hạnh phúc nhưng không ai biết để có được điều đó thì chúng ta phải đánh đổi nhiều thứ,

     Một cuộc sống như thế nào là phụ thuộc vào cách sinh tồn, phát triển của riêng mỗi người. Ai sinh ra rồi cũng sẽ trở về với cát bụi, chỉ khác là nó sẽ sớm hay muộn mà thôi. Cuộc sống này muốn tồn tại thì mỗi người có cách của riêng mình. Có người sống sót bằng cách đẩy lùi người khác lại phía sau, tiến xa đến sự sống mà bỏ lại người khác. Nhưng cũng có người sống một cuộc sống rất ý nghĩa, họ dùng sức mạnh từ sự đoàn kết để tất cả mọi người đều cùng nhau tồn tại. Trong cuộc sống, không phải là lúc nào bản thân chiến thắng tất cả thì ta sẽ được tồn tại. Nhưng cũng không hẳn là phải giúp người khác một cách bất chấp rồi bảo rằng đó là đoàn kết. Mỗi người cần nhận thức đúng đắn thế nào là một cách sống tốt cho bản thân và mọi người xung quanh. Giống như lũ kiến, chúng không sống riêng lẻ mà phải cùng nhau sống, biết cùng nhau tìm mồi, xây ổ để tồn tại. Vậy thì con người chẳng lẽ lại không làm được như những con kiến nhỏ bé ấy?

      Nói chung, cuộc sống mỗi người mỗi vẻ. Không có sự trùng lặp nên mới có một xã hội phong phú, đa dạng. Nhưng tất cả đều có một điểm chung là cần sự sống và luôn muốn tránh xa cái chết chóc. Vì thế, hãy sống sao cho tâm hồn thanh thản và ý nghĩa nhất.

  _ Trạng ngữ in đậm

  ( 1 ) Trong cuộc sống: chỉ nơi chón

  ( 2 ) Để tất cả mọi người đều cùng nhau tồn tại: chỉ mục đích

  Reply
 2. Đã có bao giờ bạn ngồi thơ thẩn nhìn lời bầu trời và tự hỏi, ý nghĩa của cuộc sống này là gì? Có người sẽ nói đó là vinh hoa phú quý, là địa vị cao sang, là tìm được tình yêu đích thực. Còn phần tôi, tôi chỉ đơn thuần nghĩ rằng chúng ta sinh ra trên cuộc đời này là để sống và trải nghiệm nó. Bởi lẽ suy cho cùng, tiền bạc, của cải, tình yêu đến một lúc nào đó chúng đều có thể biến mất. Sau này, khi bạn chết đi, bạn bước sang một thế giới khác, bạn chẳng thể nào mang theo chúng bên mình được. Và trong lúc đó những gì còn lại bạn có được chỉ còn những kí ức và sự trải nghiệm.

  Cuộc đời là những chuyến đi. “Chuyến đi” ở đây có thể hiểu theo nhiều tầng nghĩa. Đó có thể là sự xê dịch đến vùng đất mới, cũng có thể là hành trình tìm đến những sở thích, đam mê độc lạ, đôi khi là những cuộc cách mạng trong tâm tưởng, nhận thức. Đó còn có thể là những giai đoạn trong quá trình hình thành và phát triển của con người. Trái Đất quay miệt mài như muốn thúc đẩy con người vận động nhiều hơn, tránh dậm chân tại chỗ, tránh thụt lùi. Những chuyến đi rải đều, rải đều trên quỹ thời gian của chúng ta. Đôi khi số phận buộc ta phải đi, đôi khi ta tự mình dấn thân vào những trải nghiệm mới mẻ. Sau cùng, bài học được đúc kết từ những chuyến đi vẫn quan trọng hơn cả. Chúng ta học được cách tôi luyện bản thân, trưởng thành, mạnh mẽ hơn trong hành đông bởi những kinh nghiệm xương máu tích nhặt được. Chúng ta biết thêm nhiều điều thú vị, hay ho từ thế giới bên ngoài, khám phá ra những tri thức vô tận của nhân loại, bởi “đi một ngày đàng, học một sàng khôn”. Đặc biệt hơn, qua mỗi chuyến đi, ta có thể biết thế mạnh-điểm yếu của bản thân, hiểu rõ hơn về chính mình. Đi đường dài có thể gian nan, hành trang cho đầy đủ để tránh vấp ngã là điều không tưởng. Người ta thường ngại những vấp ngã đó nên chỉ khoanh tay đứng nhìn, mặc cho bản thân bị thụt lùi phía sau. Người ta không biết rằng chính những vấp ngã, sai lầm mới làm nên giá trị thật của những chuyến đi. Và có những chuyến đi vô giá mới hoàn thiện nên cuộc sống này.

  Nghĩa: Đã từng làm chx, đã từng nghĩ j chx

  Reply

Leave a Comment