Từ lời khẳng định của cây nến thứ tư: “Đừng lo. Tôi là Hy Vọng. Nếu tôi còn cháy, dù ngọn lửa rất mong manh, chúng ta vấn có thể tháp sáng lại Hòa Bìn

Từ lời khẳng định của cây nến thứ tư: “Đừng lo. Tôi là Hy Vọng. Nếu tôi còn cháy, dù ngọn lửa rất mong manh, chúng ta vấn có thể tháp sáng lại Hòa Bình, Niếm Tin và Tình Yêu”?.
Anh/Chị hãy viết một đoạn văn ngắn ( khoảng 200 chữ ) nêu suy nghĩ của bản thân mình về vấn đề nêu ở trên

0 thoughts on “Từ lời khẳng định của cây nến thứ tư: “Đừng lo. Tôi là Hy Vọng. Nếu tôi còn cháy, dù ngọn lửa rất mong manh, chúng ta vấn có thể tháp sáng lại Hòa Bìn”

  1. Hi vọng chính là thông điệp cao đẹp được gửi đến tất cả chúng ta trong cuộc đời này. Có thể nói ,không ai trong cuộc đời sống mà thiếu đi niềm hi vọng. Nó chính là sợi dây của niềm tin hướng ta về điều tốt đẹp ở phía trước trong giờ phút tinh thần ta sa sút ,bế tắc. Nhưng nhờ có sự tin tưởng, tinh thần lạc quan ấy mà ta vẫn luôn kiên trì và cố gắng bước đi dẫu con đường trước mặt là vô vàn chông gai. Ai trong đời cũng sẽ có lúc thất bại, vấp ngã. Và thứ đáng sợ nhất khi ấy không phải là ta đã ngã xuống mà là khi ta đánh mất chính mình, ta để tuyệt vọng ăn mòn tâm trí ta. Đời sống này chỉ đáng sống và ý nghĩa nếu ngọn lửa hi vọng ấy mãi mãi rực sáng. Nhờ hi vọng, mà con người bé nhỏ dám vươn mình ,dám dùng tận tâm tận lực để tiến bước. Có hi vọng, con người sẽ như người khổng lồ Đan tê được đất mệ Gaia tiếp sức để không bao giờ bị quật ngã. Cả một cộng đồng người đều sống với hi vọng, sống với niềm tin lớn lao ấy thì sẽ không bao giờ ta sợ hãi điều gì. Hòa bình ,niềm tin, tình yêu, tất cả đều được sợi chỉ đỏ mang tên hi vọng xuyên suốt. Đất nước ta sẽ không bao giờ được độc lập nếu chúng ta không có hi vọng vào một ngày mai. Sức mạnh vực dậy niềm tin của hi vọng lớn lao vô cùng nên ta hãy luôn thắp nó trong tim mình. Dù kết quả ra sao, dù tương lai thế nào, có hi vọng ấy đã là có ý chí để ta vươn mình vì ngày mai rực sáng. 

    Reply

Leave a Comment