Question

Từ bài Cuộc chia tay của những con búp bê, con có suy nghĩ gì về trách nhiệm của mỗi người trong việc giữ gìn tổ ấm gia đình? (Viết đoạn văn)
*Chú ý: Đoạn văn không quá dài như một bài văn và tối đa chỉ gần bằng 1 trang giấy cấp 2

Answers

  1. ” Gia đình ” hai tiếng thân thương làm sao . Đối với mỗi con người gia đình luôn là tổ ấm duy nhất , ở đó có những người luôn yêu thương , quan tâm chúng ta và an ủi mỗi khi ta buồn . ” Cuộc chia tay của những con búp bê ” đã nói lên trách nhiệm của mỗi người đối với tổ ấm gia đình . Cuộc chia tay đầy cảm động và lưu luyến của hai anh em đã cho ta biết rằng tổ ấm gia đình là vô cùng quan trọng .  Đáng trách cho bố mẹ nào quyết định chia ly để lại những đứa con tội nghiệp – những tài sản quý giá và những kỉ niệm của gia đình . Những tình cảm trong sáng , những bữa cơm gia đình thật ngọt ngào làm sao ! Chúng ta không vì bất cứ lý do nào mà làm tổn hại đến tình yêu thương trong sáng ấy . Cuối cùng  , là lời nhắc nhở nhẹ nhàng mỗi gia đình hãy cố gắng bảo vệ và giữ gìn chúng . Thật đáng xấu hổ cho những kẻ nào đã chà đạp và làm tổn hại đến tình cảm trong sáng ấy . 

    Reply
  2. Tình cảm gia đình là một tình cảm vô cùng cao đẹp và thiêng liêng trong cuộc đời mỗi con người. Người ta có nhiều nơi để đến nhưng chỉ có một nơi để về đó là gia đình. Chính vì thế, gia đình chính là ngôi nhà yêu thương và thiêng liêng nhất trên trái đất cho ta sự bao dung và vị tha, nguồn suối nóng chân thành của yêu thương, vì thế mái ấm gia đình và tình cảm gia đình chính là thứ mà tất cả kho báu trên trái đất không thể nào sánh được. Gia đình chính là cái nôi đón nhận tiếng khóc chào đời của bạn, nơi có cha, có mẹ, có ông bà, có anh chị em, là những người thân ruột thịt đùm bọc, yêu thương nhau. Mái ấm gia đình chính là nơi nhiều mong ngóng và đợi chờ, nơi trở về sau những năm tháng bôn ba nơi phương trời xa. Đó chính là nhà, là nơi dù có bất cứ chuyện gì xảy ra thì cũng bao dung và rộng lượng đón nhận và sẵn sàng tha thứ. Chúng ta ai cũng cần yêu thương, cần san sẻ, đó là một truyền thống quý báu của dân tộc ta từ xưa đến nay. Hãy mở lòng để tạo những mái ấm thực sự cho các em thiếu thốn tình yêu thương. Những gia đình đang có một nền tảng vững chắc thì nên chăm sóc, gìn giữ và phát triển hơn nữa.

    Reply

Leave a Comment