Share
“Trên đường hành quân xa Dừng chân bên xóm nhỏ Tiếng gà ai nhảy ổ “Cục …cục tác cục ta” Nghe xao động nắng trưa Nghe bàn chân đỡ mỏi Nghe gọi về tuổi
Question
“Trên đường hành quân xa
Dừng chân bên xóm nhỏ
Tiếng gà ai nhảy ổ
“Cục …cục tác cục ta”
Nghe xao động nắng trưa
Nghe bàn chân đỡ mỏi
Nghe gọi về tuổi thơ.”
Trong đoạn thơ trên, tác giả đã chuyển từ “nghe” từ trường từ vựng nào sang trường từ vựng nào? Tác dụng?
Giúp mình với. Thanks ^^
in progress
0
Tổng hợp
5 years
2021-04-30T13:08:05+00:00
2021-04-30T13:08:05+00:00 3 Answers
92 views
0
Answers ( )
– Trong đoạn thơ trên, tác giả đã chuyển từ “nghe” từ trường từ vựng hành động sang trường từ vựng cảm xúc.
`=>` Tác dụng :
– Làm đoạn thơ hay hơn và gợi cảm hơn.
– Đồng thời, các trường từ vựng là nguyên nhân , là sợi dây liên kết giữa thời gian hiện tại quay về quá khứ. Chính điều đó làm mạch cảm xúc từ hiện tại quay trở lại quá khứ của người cháu không bị khô khan, lủng lủng.
Từ trường từ vựng : Hành động
Sang trường từ vựng : Cảm xúc
Tác dụng : Nhằm khiến cho người chiến sĩ bộc lộ được cảm xúc chân thật nhất của mình. Các trường tự vựng này chắc chắn là một điều liên kết giữa hoài niệm và bây giờ. Làm đoạn văn được mạch lạc hơn cảm xúc ấn tượng của người chiến sĩ
HỌC TỐT NHA !
#NOCOPY
RI SƠâu
Để tìm câu trả lời chính xác các em hãy tham khảo 1000 từ vựng tiếng anh thông dụng các nguồn hoc24.vn, lazi.vn, hoidap247.com để thầy cô và các chuyên gia hỗ trợ các em nhé!