Sinh nhật của em đc tổ chức rất vui. em hãy kể lại buổi tiệc sinh nhật ấy

Sinh nhật của em đc tổ chức rất vui. em hãy kể lại buổi tiệc sinh nhật ấy

0 thoughts on “Sinh nhật của em đc tổ chức rất vui. em hãy kể lại buổi tiệc sinh nhật ấy”

 1. DÀN Ý

  Gợi ý ý chính

  1. Mở bài: Giới thiệu chung

  2. Thân bài

  – Khâu chuẩn bị sinh nhật: bánh kẹo, trang trí, hoa,… đã được mua/làm từ lúc nào? Khi chuẩn bị em cảm thấy ra sao (vui vẻ, háo hức,…)

  – Khi các bạn đến buổi tiệc sinh nhật diễn ra thế nào?

  + Nhận quà

  + Thổi nến, ước, cắt bánh

  + Trò chuyện vui vẻ với các bạn

  + Bóc quà: có món quà gì? em có thích và yêu quý chúng không?

  3. Kết bài: cảm nghĩ về buổi sinh nhật

  ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
  Mong bạn cho mình hay nhất

  Reply
 2. Ngoài cửa chợt có tiếng nói cười rộn rã. Hương, Oanh, Quyên, Tú và Đức ùa vào, tíu tít chúc mừng và tặng em những món quà nho nhỏ nhưng thật ngộ nghĩnh, dễ thương: cuốn sổ tay, chiếc nơ cài tóc, hộp bút chì màu,… Bạn nào cũng xiết tay em thật chặt làm em cảm động không nói nên lời.

  Buổi sinh nhật diễn ra thật là vui. Em thổi tắt nến trong tiếng vỗ tay và tiếng hát chúc mừng sinh nhật. Ba, mẹ chúc em chăm ngoan, học giỏi, được mọi người yêu mến. Một cảm xúc kì lạ, khó tả chợt làm em rưng rưng. Em muốn ôm chặt ba mẹ, bé Khoa và các bạn vào lòng để san sẻ niềm hạnh phúc.

  Ba trao cho em gói quà mà ba nói là đặc biệt rồi bảo em mở ra xem. Một chiếc đồng hồ báo thức có hình chú gà trống với chiếc mào đỏ chót và chiếc cổ vươn cao ngạo nghễ. Mọi người cùng ồ lên thích thú. Nhìn thấy nó là em mê ngay. Từ nay, chiếc đồng hồ báo thức này sẽ trở thành người bạn gắn bó với em, nhắc nhở em đi học đúng giờ. Em cảm ơn ba. Ba mẹ nhìn em với ánh mắt động viên đầy tình thương mến!

  Em tự nhủ rằng mình đã lớn, phải cố gắng hơn nữa để xứng đáng với những gì tốt đẹp nhất mà ba mẹ, thầy cô và các bạn đã dành cho mình. Sinh nhật vừa rồi sẽ trở thành một kỉ niệm khó quên trong tuổi học trò của em.

   cho mik tlhn điii bạn 

  Reply

Leave a Comment