viết một đoạn văn thuyết minh ngắn có dùng dấu ngoặc đơn, dấu hai chấm, và dấu ngoặc kép. Giải thích công dụng của các loại dấu câu này trong đoạn văn

Question

viết một đoạn văn thuyết minh ngắn có dùng dấu ngoặc đơn, dấu hai chấm, và dấu ngoặc kép. Giải thích công dụng của các loại dấu câu này trong đoạn văn đó. (không chép trên mạng nha)

in progress 0
Doris 3 years 2021-04-26T09:16:13+00:00 3 Answers 769 views 0

Answers ( )

  0
  2021-04-26T09:18:07+00:00

  Chiếc nón là hình ảnh gắn bó quen thuộc của người phụ nữ Việt Nam. Bên cạnh áo dài, nón lá được xem là “linh hồn” của người phụ nữ Việt, là vật bất ly thân của họ trong xã hội xưa. Chiếc nón lá, giản dị mà mộc mạc, che mưa che nắng cho người con gái trong lúc làm đồng áng, cũng làm tôn thêm vẻ đẹp duyên dáng đằm thắm của họ. Ở nước ta, mỗi địa phương đều có một chiếc nón đặc trưng: nón ngựa hay nón Gò Găng, nón quai thao ), nón bài thơ . Ngày nay, bên cạnh các loại đồ dùng  khác đa dạng và tiện dụng hơn, nón lá vẫn đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống và tinh thần con người Việt.

  Giải thích:

  • Dấu ngoặc kép dùng để đánh dấu từ nghĩ được hiểu theo nghĩa đặc biệt ( “linh hồn”  – ý  nói đến chiếc nón gắn liền với hình ảnh về người con gái Việt Nam).
  • Dấu hai chấm và dấu ngoặc kép để báo trước phần giải thích thuyết minh cho phần trước đó 

  1
  2021-04-26T09:18:08+00:00

  Bao bì ni lông được người dân trên toàn thế giới ưa chuộng vì nhiều nguyên nhân:gọn gàng ,rẻ tiền ,dễ sử dụng ,đựng được nhiều đồ .Tuy vậy nó rất hại đối với đời sống ,xã hội ,môi trường và con người .Đối với đất :nó ngăn cản các chất phân hủy trong đất ,nó còn không phân hủy được trong đất .Nó ngăn cản sự phát triển của cây trồng (làm xói mòn đất ,tăng khả năng bị lũ lụt ).Nó trôi ra biển làm các sinh vật nuốt phải bị chết .Nó gây bao nhiêu bệnh cho con người :ung thư do nhiễm độc thực phẩm ,ung thư (khi đốt bao bì li nông sinh ra chất đọc hại trong không khí và bị mọi người hít phải )…Bao bì li nông quả thực rất nguy hiểm cho con người nên chúng ta hãy chung tay :”Một ngày không sử dụng bao bì li nông “.

  0
  2021-04-26T09:18:21+00:00

  Để tìm câu trả lời chính xác các em hãy tham khảo dấu ngoặc đơn các nguồn hoc24.vn, lazi.vn, hoidap247.com để thầy cô và các chuyên gia hỗ trợ các em nhé!

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )