Viết một đoạn văn tả cảnh khu vườn nhà em vào buổi sáng trong đó có sử dụng từ láy , từ mượn và biện pháp tu từ . Gạch chân và chỉ rõ

Question

Viết một đoạn văn tả cảnh khu vườn nhà em vào buổi sáng trong đó có sử dụng từ láy , từ mượn và biện pháp tu từ . Gạch chân và chỉ rõ

in progress 0
Diễm Thu 10 months 2021-01-07T13:33:46+00:00 3 Answers 38 views 0

Answers ( )

  0
  2021-01-07T13:35:37+00:00

      Mỗi một ngày mới là một niềm vui đối với tôi. Khi đó thức dậy khung cảnh tươi đẹp của khu vườn trước nhà trong buổi sáng sớm như một bức tranh đẹp huyền ảo. Khu vườn nhà em xanh xanh một màu. Khi binh minh mới rạng, nhuững giọt sương long lanh vẫn còn đọng lại trên từng phiến lá. Những rặng cây hoa đổi màu trước của nhà đang chen nhau đua sắc trước khu vườn, rồi những cây ăn quả thì đang nảy những mầm xanh non để cho ra những trái hoa quả mới,….. Tôi đưa tay ra sờ những cành nụ non của những bông hoa sặc sỡ màu thấy chúng thật căng tràn sức sống. Cây cối trong vườn im lìm như đang ngái ngủ, chợt tỉnh dậy sau một giấc ngủ say. Tia nắng đầu tiên xuất hiện làm sáng bừng cả khu vườn. Khu vườn như bừng tỉnh khí thế để bắt đầu một ngày mới. Cây cối trong vườn gục đầu vào nhau thì thầm trò chuyện, thi thoảng lại theo cơn gió nhẹ và tia nắng ấm mà cười khúc khích. Bức tranh khu vườn ấy có cả màu sắc có cả âm thanh vui tươi, rộn rã tràn đầy sức sống của các loài chim và hương thơm của trái cây chín ngọt. Thật tuyệt vời biết bao. Em sẽ không bao giờ quên được khung cảnh tuyệt đẹp này.

  * từ láy: xanh xanh, long lanh, sặc sỡ,….

  * từ mượn: bình minh, …

  * BPTT

  – So sánh:

  + Khi đó thức … như một bức tranh đẹp huyền ảo.

  + Cây cối trong vườn im lìm như đang ngái ngủ

  – Nhân hóa:

  + chen nhau đua sắc trước khu vườn

  + chợt tỉnh dậy sau một giấc ngủ say.

  + gục đầu vào nhau thì thầm trò chuyện, thi thoảng lại theo cơn gió nhẹ và tia nắng ấm mà cười khúc khích.

  0
  2021-01-07T13:35:43+00:00

  Buổi sáng mùa hè ở quê hương thật yên lành và trong trẻo. Sau một đêm dài, ông mặt trời thức giấc từ từ nhô lên sau lũy tre làng, chiếu những tia nắng yếu ớt đầu tiên đánh thức nhân gian. Vạn vật đang ngủ say bỗng bừng lên trong nắng sớm. Những giọt sương như hạt ngọc trời long lanh vẫn còn đọng lại trên những chiếc lá, giăng mắc trên những lùm cây tạo một sự huyền ảo mơ hồ. Chú gà trống dường như cũng thức giấc cùng ông mặt trời, đứng trên đống rơm gáy vang bài ca quen thuộc chào đón ngày mới. Màu xanh của cây được ánh nắng chiếu vào trở nên tươi tắn, rực rỡ hơn, tràn đầy nhựa sống. Những chú chim cũng rời tổ bay lượn khắp trời, vui vẻ hót lên những khúc ca hay nhất để ca ngợi quê hương yên bình và hạnh phúc.

  • Từ láy: vui vẻ, long lanh,..
  • Từ ghép: mặt trời, ánh nắng,…

  0
  2021-01-07T13:35:50+00:00

  Để tìm câu trả lời chính xác các em hãy tham khảo tả cảnh buổi sáng trong vườn cây lop 5 các nguồn hoc24.vn, lazi.vn, hoidap247.com để thầy cô và các chuyên gia hỗ trợ các em nhé!

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )