viết một đoạn văn quy nạp vẻ đẹp của thúy kiều

Question

viết một đoạn văn quy nạp vẻ đẹp của thúy kiều

in progress 0
MichaelMet 2 years 2021-07-31T13:08:33+00:00 2 Answers 799 views 1

Answers ( )

  0
  2021-07-31T13:09:42+00:00

  Trong dòng văn học cổ Việt Nam,Truyện Kiều của Nguyễn Du là tác phẩm văn học kiệt xuất . Tác phẩm không chỉ nổi tiếng vì cốt truyện hay, hấp dẫn ,lời văn trau chuốt, giá trị tố cáo đanh thép , giá trị nhân đạo cao cả mà còn vì các nhân vật trong truyện được ngòi bút sắc sảo của Nguyễn Du miêu tả vô cùng đẹp đẻ, sinh động . Đặc biệt là các nhân vật mà tác giả tâm đắc nhất như Thúy Vân, Thúy Kiều .

  Có thể nói, các tác giả trung đại đã không ngần ngại mà dành bút lực của mình vào việc ngợi ca vẻ đẹp của những người con gái ấy. Đó là vẻ đẹp nghiêng nước nghiêng thành của Thúy Kiều và Thúy Vân:

  Đầu lòng hai ả tố nga
  Thúy Kiều là chị, em là Thúy Vân
  Mai cốt cách, tuyết tinh thần
  Mỗi người một vẻ mười phân vẹn mười.

  Đặc biệt, Nguyễn Du tập trung vào miêu tả, ngợi ca vẻ đẹp sắc sảo, mặn mà, chứa đầy thần sắc của Thúy Kiều. Đặt trong hoàn cảnh xã hội phong kiến còn nhiều bất công đối với người phụ nữ, đây thực sự là một thái độ hết sức nhân văn. Còn Vũ Nương, tuy không được Nguyễn Dữ miêu tả nhiều nhưng cũng đủ để khiến ta hình dung về một người phụ nữ có nhan sắc. Bên cạnh vẻ đẹp hình thức, điều mà tác giả trung đại tập trung nhiều bút lực nhất vẫn là vẻ đẹp về mặt tâm hồn, tinh thần. Cuộc đời Thúy Kiều là một chuỗi những bất hạnh, kéo dài suốt mười lăm năm lưu lạc nhưng lúc nào nàng cũng hiện lên là người con gái có phẩm chất tốt đẹp. Vì lòng hiếu, nàng dứt bỏ tình riêng, bán mình chuộc cha; dấn thân vào chốn hang hùm miệng sói, tương lai mờ mịt mà vẫn một lòng thương nhớ lo lắng cho cha mẹ, cho em, cho người mình yêu. Ở Thúy Kiều có sự vị tha và tình yêu thương thật đáng trân trọng

  Qua đó càng thể hiện tài năng của Nguyễn Du

  1
  2021-07-31T13:10:08+00:00

  Nguyễn DU nhận xét Kiều mang vẻ đẹp sắc sảo mặn mà. Nhà thơ khai thác chân dung Kiều không chỉ ở nhan sắc mà còn ở tài năng. Tập trung làm rõ vẻ đẹp của Kiều với đôi mắt, hàng mày, chỉ với hai nét phác họa thôi nhưng vẻ đẹp của Kiều đã hiện lên chân thực, sống động hơn bao giờ hết. Đặt vẻ đẹp ấy trong tương quan so sánh với thiên nhiên, làm hoa ghen, liễu hờn, ta hiểu được sự ghen tị, sự đối nghịch của thiên nhiên với Kiều. Bút pháp ước lệ tượng trưng làm ta thêm mường tượng về nhan sắc nghiêng nước nghiêng thành ở nàng. Chỉ với một thành ngữ nghiêng nước nghiêng thành, chúng ta thấy được nhan sắc tuyệt đỉnh ở Kiều. Và vẻ đẹp ở Thúy Kiều cũng chính là chân dung số phận với nhiều đắng cay. Tóm lại, vẻ đẹp của Kiều là vẻ đẹp được nhà thơ tập trung làm rõ. 

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )