Viết một đoạn văn ngắn (5-8 dòng) miêu tả về người mẹ của em, trong đoạn văn có sử dụng hai kiểu so sánh. (Trong đoạn văn gạch chân câu văn có sử dụn

Question

Viết một đoạn văn ngắn (5-8 dòng) miêu tả về người mẹ của em, trong đoạn
văn có sử dụng hai kiểu so sánh. (Trong đoạn văn gạch chân câu văn có sử dụng
phép so sánh)
– Mở đoạn: Giới thiệu chung về mẹ em.
– Thân đoạn: Tả chi tiết người mẹ của e. (ngoại hình, tính cách, kỉ niệm …)
– Kết đoạn: Tình cảm của em với mẹ.

in progress 0
Nem 4 years 2020-11-04T11:36:48+00:00 3 Answers 147 views 0

Answers ( )

  0
  2020-11-04T11:38:43+00:00

  Mẹ là một người phụ nữ đảm đang. Sáng nào cũng như sáng nào, khi trời vẫn còn tối đã thấy tiếng mẹ nhẹ nhàng mở cửa xuống bếp chuẩn bị bữa ăn sáng cho cả nhà. Khi tôi tỉnh dậy, đã thấy quần áo đi học được để riêng một chỗ bữa sáng đã chuẩn bị xong. Mỗi khi thức dậy được nhìn nụ cười của mẹ lại thấy ấm áp vô cùng. Mẹ rất bận rộn với công việc giảng dạy của mình nhưng mẹ vẫn luôn dành thời gian để chăm lo chồng con, dọn dẹp nhà cửa. Những khi nhà cửa bừa bộn, mọi thứ vứt linh tinh đến khi buổi chiều muộn tôi đi học về lại thấy nhà cửa sạch sẽ và ngăn nắp. Tối đến mẹ dạy chị em tôi học bài. Rồi khi khi tôi lên giường để đi ngủ nhìn qua cửa sổ ra bàn mẹ làm việc thấy mẹ vẫn ngồi dưới ánh đèn cặm cụi soạn bài cho ngày mai. Cứ nhìn mẹ mãi rồi cũng dần thiếp đi lúc nào cũng không hay. Có những lúc tôi mắc lỗi, tôi nhận ra trên khuôn mặt mẹ có một sự thất vọng, có những lúc mẹ mắng, mẹ đánh. Tôi giận mẹ lắm. Nhưng lại thấy biết ơn mẹ vô cùng vì mỗi cái sai mẹ đánh, hay những lỗi mắng mỏ đều làm cho tôi trưởng thành hơn.

  0
  2020-11-04T11:38:46+00:00

  Mẹ là một người phụ nữ đảm đang. Sáng nào cũng như sáng nào, khi trời vẫn còn tối đã thấy tiếng mẹ nhẹ nhàng mở cửa xuống bếp chuẩn bị bữa ăn sáng cho cả nhà. Khi tôi tỉnh dậy, đã thấy bữa sáng đã chuẩn bị xong. Mỗi khi thức dậy được nhìn nụ cười của mẹ lại thấy ấm áp vô cùng. Mẹ rất bận rộn với công việc giảng dạy của mình nhưng mẹ vẫn luôn dành thời gian để chăm lo chồng con, dọn dẹp nhà cửa. Những khi nhà cửa bừa bộn, mọi thứ vứt linh tinh đến khi buổi chiều muộn tôi đi học về lại thấy nhà cửa sạch sẽ và ngăn nắp. Tối đến mẹ dạy chị em tôi học bài. Rồi khi khi tôi lên giường để đi ngủ nhìn qua cửa sổ ra bàn mẹ làm việc thấy mẹ vẫn ngồi dưới ánh đèn cặm cụi soạn bài cho ngày mai. Có những lúc tôi mắc lỗi, tôi nhận ra trên khuôn mặt mẹ có một sự thất vọng, có những lúc mẹ mắng, mẹ đánh. Tôi giận mẹ lắm. Nhưng lại thấy biết ơn mẹ vô cùng vì mỗi cái sai mẹ đánh, hay những lỗi mắng mỏ đều làm cho tôi trưởng thành hơn.

  0
  2020-11-04T11:38:54+00:00

  Để tìm câu trả lời chính xác các em hãy tham khảo viết một đoạn văn tả về mẹ các nguồn hoc24.vn, lazi.vn, hoidap247.com để thầy cô và các chuyên gia hỗ trợ các em nhé!

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )