viết một bài văn nghị luận giải thích kỷ luật tốt trong 5 điều bác Hồ dạy

Question

viết một bài văn nghị luận giải thích kỷ luật tốt trong 5 điều bác Hồ dạy

in progress 0
Vân Khánh 4 years 2020-10-21T03:26:14+00:00 2 Answers 132 views 0

Answers ( )

  0
  2020-10-21T03:28:12+00:00

  BÁC HỒ TỪNG NÓI RẰNG:

    “Yêu Tổ quốc, yêu đồng bào
  Học tập tốt, lao động tốt
  Đoàn kết tốt, kỷ luật tốt
  Giữ gìn vệ sinh thật tốt
  Khiêm tốn, thật thà, dũng cảm”

     Chỉ với năm dòng ngắn gọn , xúc tích.Chúng ta đã thấy rằng những trên thật dễ hiểu, dễ tiếp thu và có ý nghĩa sâu sắc.Vậy chúng ta sẽ phân tích kĩ hơn về những câu này nhé….

   ” Yêu Tổ quốc, yêu đồng bào “

  -đó là điều quan trọng nhất vì nó quyết định toàn bộ nhân cách con người Xã Hội Chủ Nghĩa.
  Hiểu được điều đó, chúng em đã không ngừng học tập và nêu cáo về truyền thống yêu nước, chống ngoại xâm của dân tộc Việt Nam anh hùng, hiểu được truyền thống Đảng thể hiện tốt lòng yêu đồng bào từ việc biết thương yêu, lễ phép với ông bà, cha mẹ, anh chị họ hàng, những người ở xung quanh.
  *HỌC TẬP TỐT KĨ LUẬT TỐT*
  học là nhiệm vụ hàng đầu của Thiếu nhi, là nhiệm vụ chính trị trước mắt, học tập tinh thần cách mạng để trở thành những công dân có đủ tài để xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp hơn. Học tập tốt, lao động tốt nghĩa là học phải đi đôi với hành , học phải siêng năng, kiên trì ,sáng tạo và nâng cao tri thức, học tập để phát triển toàn diện. 
  “ĐOÀN KẾT TỐT KĨ LUẬT TỐT*
  Đây là nhân tố quan trọng tạo nên mọi thắng lợi trong tập thể. Qua thực tế lịch sử cho thấy: Chính Đoàn kết là sức mạnh để cha anh ta đã đưa cách mạng nước nhà đi đến thành công và thống nhất đất nước. Hiểu được điều ấy, biết ý thực đoàn kết từ tập thể nhỏ: Từ gia đình đã biết yêu thương, kính trọng người lớn, anh em hoà thuận đến xóm làng mến thương. 

  “Giữ gìn vệ sinh thật tốt”

  Giữ vệ sinh là việc chắc ai cũng hiểu và thấy không khó thực hiện. Thế nhưng hiện nay nhiều người (bao gồm cả người lớn lẫn trẻ nhỏ) chẳng những không giữ mà còn đang làm mất vệ sinh bằng sự tùy tiện, vô ý thức đáng kinh ngạc. Ngay giữa Thủ đô hễ có sự kiện tụ họp đông người thì y như rằng rác thải sinh hoạt tràn ngập. Mấy ngày mở tuyến phố đi bộ mới quanh hồ Hoàn Kiếm, công nhân vệ sinh môi trường phải làm liên tục năm , dọn rác  mà vẫn không xuể. Nhiều khu vực ở Thủ đô, mương thoát nước bị đủ thứ rác thải làm tắc nghẽn, mùi xú uế bốc lên nồng nặc, vậy mà nhiều người cả dân lẫn “quan” vẫn thấy mình vô can. 

  “Khiêm tốn, thật thà, dũng cảm”

  -những đức tính đòi hỏi phải biết rèn luyện trong quá trình lâu dài mới có được. Là một học sinh, một đội viên Đội Thiếu niên .Tiền phong Hồ Chí Minh, ta phải luôn ghi nhớ những lời Bác dạy và có ý thức rèn luyện những đức tính đó ngay cả trong những công việc nhỏ hàng ngày. Ngay trong cuộc sống với bạn bè xung quanh, có biết bao tấm gương để mình có thể học hỏi: những bạn học sinh giỏi, học sinh nghèo hiếu học, những học sinh tiêu biểu lúc nào cũng trung thực và nghiêm túc khi làm bài, sẵn sàng nhận lỗi khi làm điều sai với thầy cô, cha mẹ, thẳng thắn  trung thực trong mối quan hệ với bạn bè.

  0
  2020-10-21T03:28:19+00:00

  Để tìm câu trả lời chính xác các em hãy tham khảo đoàn kết tốt kỷ luật tốt các nguồn hoc24.vn, lazi.vn, hoidap247.com để thầy cô và các chuyên gia hỗ trợ các em nhé!

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )