~Viết một bài văn ngắn cảm nhận của bạn về chiếc khăn quàng đỏ ~ *KO CHÉP MẠNG* Dành cho những cao thủ Văn -))

Question

~Viết một bài văn ngắn cảm nhận của bạn về chiếc khăn quàng đỏ ~
*KO CHÉP MẠNG*
Dành cho những cao thủ Văn -))

in progress 0
Tryphena 3 years 2021-04-17T06:52:09+00:00 2 Answers 21 views 0

Answers ( )

  0
  2021-04-17T06:53:35+00:00

  Khăn đỏ, một đồ vật rất quen thuộc với mọi học sinh, luôn thắm mãi trên vai các bạn nhỏ như người bạn cố tri. Nó tượng trưng cho trang phục đôi viên, cũng là một niềm tự hào rất lớn với cách mạng Tổ quốc ta, nó như lời cảm ơn và ghi nhớ đến vị lãnh tụ cao cả, người cha cao cả là Bác Hồ vĩ đại, nó tượng trưng cho màu máu đỏ của các anh bộ đội giải phong đã anh dũng hi sinh, quyết đổ máu vì đất nước thân yêu. Thật tự hào biết bao khi ta được khoác lên mình chiếc khăn đỏ đỏ thắm ấy, khi đeo lên mình chiếc khăn đỏ, chứng tỏ ta đã thành một Đội viên chính thức, cùng nhau xây dựng đất nước thêm giàu đẹp thêm./.

  0
  2021-04-17T06:54:08+00:00

  Nhắc đến Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh là nhắc đến chiếc khăn quàng màu đỏ thắm. Khăn quàng đỏ là biểu tượng, là sức mạnh và là niềm tự hào lớn của thế hệ thiếu nhi Việt Nam.

  Khăn quàng đỏ là biểu tượng và đồng phục của đội viên Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh cũng như một số tổ chức thiếu niên ở tại những nước cộng sản. Nó thường là một miếng vải màu đỏ hình tam giác cân, thường làm từ vải bông, lụa hoặc valise. Khăn quàng đỏ được thắt lên cổ áo của đội viên theo một quy tắc nhất định.

  Khăn quàng đỏ là một khăn quàng màu đỏ. Thiếu niên đeo khăn quàng đỏ là biểu trưng cho việc mình đã gia nhập tổ chức Đội Thiếu niên Tiền phong. Khăn quàng đỏ là một hình tam giác cân, chiều cao bằng một phần tư (1/4) cạnh đáy. Khăn quàng đội viên có kích thước tối thiểu: chiều cao: 0.25 m, cạnh đáy: 1m.

  Khăn quàng phụ trách có kích thước tối thiểu: chiều cao: 0.3 m, cạnh đáy: 1,2 m. Ba đỉnh của khăn quàng đỏ là biểu trưng của sự liên kết giữa 3 thế hệ trong gia đình và 3 tổ chức nòng cốt của chủ nghĩa xã hội: thế hệ cha – thế hệ anh – thế hệ em tương ứng với 3 tổ chức Đảng Cộng Sản – Đoàn Thanh niên Cộng Sản – Đội thiếu niên tiền phong. Đây là điều mà trước đây các gia đình có 3 thế hệ đều theo lý tưởng của và phục vụ cho Đảng Cộng Sản rất tự hào.

  Khăn quàng đỏ là một phần cờ Tổ quốc. Màu đỏ tượng trưng cho lý tưởng cách mạng, đeo khăn quàng đỏ, Đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh tự hào về Tổ quốc, về Đảng Cộng sản Việt Nam, về Bác Hồ vĩ đại, về nhân dân Việt Nam anh hùng và nguyện phấn đấu để trở thành Đoàn viên Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Đội viên đeo khăn quàng đỏ khi đến trường, sinh hoạt Đội và tham gia các hoạt động Đội.

  Thiếu nhi đến độ 8 tuổi đều háo hức được đứng vào hàng ngũ của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, điều đó chứng tỏ sức ảnh hưởng của chiếc khăn quàng đỏ lớn mạnh như thế nào. Khăn quàng đỏ sẽ là điểm nhấn và là dấu son đáng nhớ trong quãng thời gian cắp sách tới trường của mỗi người học sinh.

  80 năm ra đời và phát triển, Đội TNTP HCM đã bồi dưỡng, rèn luyện và đóng góp cho đất nước những thế hệ thanh thiếu niên đáng tự hào, đóng góp lớn cho công cuộc chiến đấu, bảo vệ, phát triển Tổ quốc Việt Nam văn minh, hòa bình và giàu đẹp.

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )