Viết đoạn văn tự chọn (gia đình) có sử dụng một từ láy và 1 đại từ Giúp mik nha

Question

Viết đoạn văn tự chọn (gia đình) có sử dụng một từ láy và 1 đại từ
Giúp mik nha

in progress 0
Thiên Thanh 4 months 2021-09-05T08:22:59+00:00 2 Answers 122 views 0

Answers ( )

  0
  2021-09-05T08:24:17+00:00

  Gia đình – hai tiếng thân thương mà con được gọi. Nơi đó có đấng sinh thành, có chị, có em cùng vui đùa ngày tháng tuổi thơ. Là nơi chào ta về mọi lúc, thành công lẫn thất bại. Hay nó – gia đình là mái ấm, là sự chở che ta lớn khôn và chứng kiến những giây phút, bước chân ta đi trên đường đời đầy chông gai. 

  Từ láy : thân thương 

  Đại từ : ta, đấng sinh thành, chị, em, con

  Học tốt nekk ^^

  0
  2021-09-05T08:24:33+00:00

  Tôi rất yêu và tự hào về gia đình mình.

  Gia đình nhỏ của tôi lúc nào cũng ngập tràn tiếng cười của bố, giọng nói ấm áp của mẹ và sự hiếu động của em trai. Bố tôi vốn là bộ đội chiến đấu ngoài chiến trường, đến nay vẫn công tác trong ngành quân đội. Có lẽ vì trải qua những năm tháng đấu tranh và rèn luyện, bố tôi trở nên cương trực và nghiêm khắc hơn nhưng cũng rất vui tính, dí dỏm. Nhìn bề ngoài, bố là người cứng rắn nhưng bên trọng lại sống rất tình cảm. Bố là trụ cột vững chắc trong gia đình. Bố không chỉ là điểm tựa tinh thần cho mẹ mà còn là tất cả với chị em tôi. Khác với bố, mẹ là người phụ nữ yếu mềm, dịu dàng và đảm đang. Như những người phụ nữ Việt Nam tự bao đời nay vẫn thế, mẹ chịu khó, hi sinh mà không một lời than vãn. Mẹ luôn coi chăm sóc gia đình là niềm hạnh phúc. Với chúng tôi, mẹ vừa là người bạn vừa là người thầy vĩ đại nhất. Bố mẹ là thần tượng trong trái tim tôi. Vui nhộn, hiếu động nhất nhà không ai khác là cậu em trai sáu tuổi. Năm nay, nó sẽ vào lớp một. Nhìn cậu hào hứng chuẩn bị mọi thứ cho năm học mới, tôi như gặp lại chính mình của năm năm về trước, cũng hồn nhiên trong sáng như thế. Tuy hiếụ động nhưng em ngoan ngoãn và rất thông minh. Hai chị em tôi có thể chơi với nhau suốt ngày không chán. Nếu một ngày mà thiếu vắng tiếng nói tiếng cười của em, gia đình tôi dường như trống trải, nhất là tôi sẽ nhớ em vô cùng…

  Gia đình nhỏ của tôi thật hạnh phúc. Cũng sẽ có lúc khó khăn hay gặp phong ba giông tố nhưng gia đình tôi vẫn sẽ mãi kiên cường vì trong mọi người đều có một trái tim yêu thương, tin tưởng.

  Nếu bạn thấy hay thì cho mình xin Tim và Vote 5* và ctlhn nhé :3

  Chúc bạn học Tốt !

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )