viết đoạn văn trình bày suy nghĩ của em về vấn đề tại sao lại nói “Tri thức là sức mạnh” (nếu có thể thì cho mình xin dàn ý)

Question

viết đoạn văn trình bày suy nghĩ của em về vấn đề tại sao lại nói “Tri thức là sức mạnh” (nếu có thể thì cho mình xin dàn ý)

in progress 0
Delwyn 3 years 2021-04-26T06:03:18+00:00 2 Answers 8 views 0

Answers ( )

  0
  2021-04-26T06:04:27+00:00

  Tri thức là để thể hiện xem con người ta có thông minh không. Nếu muốn có tri thức thì ta phải học hỏi từ nhiều nguồn khác nhau như sách vở, báo đài, ti vi,…hay những trang mạng xã hội. Nếu ta có tri thức thì ta có thể cảm thấy bản thân đã đủ sức mạnh để bước chân vào con đường gian lao đầy hiểm nguy phía trước. Chúng ta phải học hỏi để đem lại lợi ích cho bản thân mình và đất nước. Có tri thức tức là có sức mạnh, đủ can đảm để chứng minh cho mọi người biết ta mạnh mẽ thế nào. Nếu không có tri thức ta sẽ bị khinh thường là vô học, không thể giúp gì cho tương lai. Đồng thời như vậy ta cũng không thể giúp gì được cho đất nước mình. Những con người như vậy sẽ sớm bị đào thải ra khỏi xã hội. Vậy nên, ta cần có tri thức, nó chính là nguồn sức mạnh cho chúng ta tiếp bước sau này. 
  Dàn bài:

  MB: Giới thiệu về tri thức

  TB:

  – Nêu những tấm gương về tri thức

  – Tri thức có những tác dụng gì?

  – Tại sao ta cần phải có tri thức?

  – Nó sẽ giúp ích gì cho tương lai 

  – Nếu ta không có tri thức thì phải làm gì?
  – Những người không có tri thưc thì sẽ ra sao?
  – Tầm quan trọng lớn mà tri thức đem lại

  KB: Nêu ý nghĩa của tri thức

  #nocopy

  Tham khảo nha 🙂

  Chúc bn học tốt!!

  0
  2021-04-26T06:05:13+00:00

  Tri thức là sản phẩm của trí tuệ, do còn người tích lũy mà tạo thành. Nhờ có trí thức mà còn người trở nên mạnh mẽ, từng bước chinh phục và làm chủ thế giới. Đối với cá nhân, tri thức giúp con người thành công trong cuộc sống, góp phần khẳng định vị thế xã hội của bản thân đồng thời góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của mỗi người. Đối với cộng đồng, xã hội, tri thức có ý nghĩa quyết định sự phát triển của xã hội. Xã hội nào sở hữu được nhiều trí thức tiến bộ, xã hội đó sẽ trở nên giàu có và hùng mạnh. Chiếm lĩnh tri thức là nhiệm vụ rất quan trọng. Mỗi người cần nhận thức được sức mạnh của tri thức, từ đó thường xuyên trau dồi, bồi đắp tri thức cho bản thân. Danh vọng và tài sản có thể rơi xuống từ bầu trời, và sự giàu sang có thể tự tìm đến chúng ta, nhưng ta phải tự đi tìm sự hiểu biết. Trau dồi trí thức, không gì quan trọng bằng kiên trì học tập. Học tập không phải là con đường duy nhất để có được tri thức nhưng đó là con đường quan trọng nhất. Hãy sống và hành động trong giới hạn của tri thức mình có và hãy mở rộng tri thức tới giới hạn của cuộc đời mình.

  ^ _ ^ ωω

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )