viết đọan văn sử dụng 2 đến 3 câu rút gọn Ko chép mạng nhé giúp mk vs

Question

viết đọan văn sử dụng 2 đến 3 câu rút gọn
Ko chép mạng nhé giúp mk vs

in progress 0
Thiên Hương 3 years 2021-07-28T14:16:32+00:00 2 Answers 7 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-28T14:17:58+00:00

    Cuộc sống vẫn luôn chứa đầy những chông gai, nghịch cảnh, và cũng không thiếu những lúc buồn rầu, tuyệt vọng nhưng tôi vẫn biết rằng có một điều luôn chờ tôi trở về: trái tim người mẹ. Mẹ tôi, một người phụ nữ dịu dàng, hiền hậu, luôn là bến đỗ của đời tôi. Dáng người mẹ dong dỏng, hai gò má đã hóp lại vì quá gầy. Lưng mẹ dần còng xuống theo tháng năm để nuôi tôi ăn học. Tôi vẫn nhớ hồi nhỏ thích được sờ tóc mẹ lắm, mái tóc suôn mượt, thoang thoảng hương bồ kết của mẹ làm tôi thích mê, nhưng bây giờ đầu mẹ đã điểm vài sợi bạc. Mẹ suy nghĩ quá nhiều chăng? Vì con hả mẹ? Bàn tay trắng hồng của mẹ có phải vì con mà đen sạm, rám nắng không? Những vết chân chim đằng đuôi mắt có phải vì con mà ngày một nhiều không? Nếp nhăn của mẹ chắc cũng là vì con nên mới ngày một dày lên… Ôi mẹ ơi! Thương mẹ quá! Đã lớn nhưng chưa làm gì để bù đắp cho mẹ được. Mẹ làm lụng vất vả vì con mà con đã nhiều lúc làm mẹ phiền lòng. Nước mắt mẹ rơi, mồ hôi mẹ ướt, lòng con đau… 

  * câu rút gọn: in đậm

  `*`Thương mẹ quá! `->` rút gọn chủ ngữ `->` khôi phục: Con thương mẹ quá!

  `*`Đã lớn nhưng chưa làm gì để bù đắp cho mẹ được. `->` rút gọn chủ ngữ `->` khôi phục: Con đã lớn nhưng chưa làm gì để bù đắp cho mẹ được.

  0
  2021-07-28T14:18:11+00:00

       Đôi lúc, tôi tự hỏi mình rằng. Gia đình là gì ? Sao mà quan trọng đối với con người chúng ta đến vậy. Gia đình là mái ấm tình thương. Là sự quan tâm. Chăm sóc của những thành viên với nhau. Là những người có cùng huyết thống, sống chung dưới mái nhà che chở. Ngày ngày, nói nói, cười đùa, cùng nhau sum vầy bên mâm cơm. Hiểu sâu xa ra hơn nữa, gia đình là một thứ rất rất quan trọng đối với mỗi chúng ta, ai cũng có cội nguồn, nơi mình sinh ra và lớn lên. Là nơi trở về ! Trở về của những đứa con xa gia đình. Là chỗ dựa vững chắc nhất, là niềm an ủi, xua tan đi những muộn phiền trong cuộc sống vốn dĩ đã khó khăn như này. Vậy nên chúng ta hãy biết trân trọng những gì mà gia đình mang lại cho chúng ta. 

  `text{ Chúc bạn học tốt ! }`

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )