viết đoạn văn nghị luận xã hội nêu giải pháp để không lãng phí thời gian

Question

viết đoạn văn nghị luận xã hội nêu giải pháp để không lãng phí thời gian

in progress 0
Hải Đăng 3 years 2021-09-03T14:45:30+00:00 2 Answers 45 views 0

Answers ( )

  0
  2021-09-03T14:46:32+00:00

  Thời gian là một thứ vô cùng quý giá và thời gian một khi qua đi sẽ không bao giờ lấy lại được. Để không để lãng phí thời gian chúng ta cần có những giải pháp hợp lí. Trước tiên bạn hãy chọn làm những điều mình thích, hãy làm những điều mà mình mơ ước. Nếu khi mình để qua thời gian qua thì tuổi trẻ sẽ mất và bạn cũng không thể làm gì được. Điều quan trọng hơn để không lãng phí thời gian bạn có thể giành thời gian cho gia đình, cho những người mà bạn quý trọng. Những bữa cơm gia đình, những món quà vào ngày đặc biệt sẽ khiến cho chúng ta thêm yêu gia đình và người thân. Đừng để hối tiếc bất cứ thứ gì, vì một khi đã để lỡ chúng ta sẽ không bao giờ lấy lại được.

  0
  2021-09-03T14:47:16+00:00

  Người ta vẫn thường nói rằng “Thời gian là vàng”. Quả thực đúng như vậy, thời gian với vũ trụ tuần hoàn, còn đối với con người lại một đi không trở lại. Bởi vậy, nó vô cùng quý giá đối với cuộc sống của mỗi chúng ta. Mỗi người chỉ có một quỹ thời gian giống nhau, vậy làm sao để sống một cuộc đời thật ý nghĩa.

  Theo như định nghĩa của Wikipedia, thời gian có nghĩa là: “một khái niệm để diễn tả trình tự xảy ra của các sự kiện, biến cố và khoảng kéo dài của chúng. Thời gian được xác định bằng số lượng các chuyển động của các đối tượng có tính lặp lại và thường có một thời điểm mốc gắn với một sự kiện nào đó”.

  Thời gian là vô cùng quý giá, không gì có thể nói lên hết được giá trị của chúng. Mỗi khoảnh khắc chúng ta được sống, được hoạt động là duy nhất trên cõi đời này, sẽ không bao giờ lấy lại được những cái đã qua. Thời gian giúp ta ngày càng trưởng thành, mạnh mẽ. Sau khi vượt qua những giông tố trong cuộc đời, con người bao giờ cũng già dặn, chín chắn hơn. Có thể nói thời gian là liều thuốc tôi luyện con người ra trưởng thành.

  Thời gian còn giúp xóa đi những hận thù, làm nhòa đi những ân oán. Thời gian là liều thuốc tốt nhất giúp ta cân bằng lại cuộc sống sau những khổ đau và mất mát.

  Không chỉ vậy, thời gian còn có ý nghĩa khẳng định giá trị của mỗi cá nhân trong cuộc sống này. Bạn có thể bỏ ra rất nhiều tiền để trang hoàng lên bản thân những món đồ xa xỉ, đắt tiền, nhưng thời gian trôi đi bạn sẽ bị lãng quên vào quá khứ. Chẳng một ai còn nhớ đến bạn. Nhưng đối với con người có ý chí, nghị lực, dành những thành tựu to lớn cho nhân loại, thì thời gian chính là chứng nhân minh chứng cho sự trường tồn vĩnh cửu của bạn. Thời gian ở đây là thứ thuốc thử về sự vĩ đại của bạn đối với nhân loại, người ta sẽ còn nhớ mãi về nhà khoa Albert Einstein, Isaac Newton, Galileo Galilei, Charles Robert Darwin,… những nhà khoa học thiên tài, lỗi lạc để lại cho nhân loại những tri thức uyên thâm.

  Thời gian, đồng thời cũng cướp đi tuổi trẻ, sức khỏe của chúng ta một cách âm thầm, lặng lẽ. Và chúng cũng có thể làm thay đổi tính cách của một con người. Xóa nhòa và lãng quên mọi chuyện vào dĩ vãng. Thời gian quả thực có sức mạnh phi thường.

  Thời gian vô thủy vô chung, một đi không trở lại. Vậy chúng ta cần làm gì để có thể sử dụng thời gian một cách hợp lý. Bản thân mỗi người đều có những mốc thời gian cho những việc làm nhất định, khi còn nhỏ chúng ta cần tiếp thu tri thức nền, làm nền tảng cho những cấp học cao. Bước vào cuộc sống thời gian dùng để làm việc, không ngừng phấn đấu.

  Như vậy mỗi quãng đời của con người luôn có những công việc chính, mục đích chính mà ta cần đạt đến bên cạnh rất nhiều công việc có ý nghĩa khác. Bởi vậy chúng ta cần tập trung sức lực, tranh thủ từng giờ, từng phút không ngừng học hỏi trau dồi tri thức, rèn luyện nhân cách, học hỏi để hoàn thiện bản thân và không lãng phí thời gian.

  Không chỉ vậy, trong quá trình làm việc cần làm kiên quyết, mạnh mẽ, dứt khoát, không được trì hoãn. Trì hoãn một lần sẽ là cái cớ để bạn trì hoãn những lần sau tiếp theo và chắc chắn rằng cánh cửa thất bại đang đợi chờ bạn ở phía trước.

  Cho nên thời gian là thứ vô giá, một khi đã qua đi là không thể lấy lại được. Vì thế việc có phương pháp quản lý thời gian là điều cực kỳ quan trọng.

  Mỗi ngày có 24h, và đó là quỹ thời gian của tất cả chúng ta.

  Có người chỉ cần từng ấy thời gian để có thể vừa làm hết công việc, vừa có thể đi chơi cùng bạn bè, hoặc học thêm những kĩ năng khác cần thiết cho bản thân. Trong khi một số khác thì luôn bận rộn với hàng tá công việc, “tối mắt tối mũi” với deadline mà không có thời gian để có thể làm những việc mình thích.

  Tại sao vậy? Câu trả lời nằm ở cách quản lý thời gian.

  Việc biết cách phân chia, quản lý thời gian và tránh bị mất tập trung là kỹ năng bắt buộc phải có nếu bạn muốn trở thành một người thành công. Những điều dưới đây sẽ giúp bạn làm được việc đó.Biết rõ mục tiêu trong mỗi việc làm của mình nếu không biết cách tính toán và suy nghĩ đến mục đích và lợi ích khi làm bất kỳ điều gì, bạn hoàn toàn có thể lãng phí thời gian mà không hay biết. Vì vậy hãy chắc chắn rằng những điều bạn đang làm đều hướng đến mục tiêu chính, đó là mang đến thứ tốt nhất cho công việc, cũng như cuộc sống của chính mình.Hãy tập nói “Không”Đừng ngại nói từ chối một lời đề nghị nào đó, để bạn có thời gian làm những thứ khác thực sự quan trọng hơn.Hãy học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước để tránh lãng phí thời gian sau này vào những việc không cần thiết. Khi ấy, bạn cần luôn sẵn sàng để chuyển sang các công việc đem lại hiệu quả cao hơn. Lên kế hoạch trước Hành động bạn “nhảy” vào một ngày làm việc mà không có một kế hoạch hay lịch trình định sẵn là một sai lầm. Nó sẽ dẫn đến rất nhiều hậu lụy, mà nghiêm trọng nhất đó chính là lãng phí thời gian. Tùy vào tính cách của mỗi người, bạn có thể chọn dành khoảng 15 phút buổi tối hôm trước hoặc sáng sớm hôm sau để lên kế hoạch cho ngày mới.

  Bên cạnh những người biết sử dụng thời gian hợp lí, có hiệu quả lại có rất nhiều người lãng phí thời gian vào những việc vô bổ. Và đặc biệt giới trẻ hiện nay lãng phí quá nhiều thời gian vào việc lướt web, xem các mạng xã hội… mà không nhằm mục đích gì. Những việc làm đó không chỉ lãng phí thời gian, mà còn lãng phí cả thanh xuân, tuổi trẻ và đang dần đánh mất tương lai của chính bạn.

  Thời gian là thứ không thể nhìn thấy, không thể cầm nắm nhưng lại có giá trị to lớn, và tác động sâu sắc đến cuộc sống mỗi người. Cuộc sống hiện đại hối hả, gấp gáp càng đòi hỏi hơn nữa chúng ta phải biết cách sử dụng thời gian hợp lý. Sử dụng thời gian hợp lý là một trong những cách thức để đạt thành công.

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )