viết đoạn văn ngắn cảm nhận về số phận của người phụ nữ trước cách mạng tháng 8

Question

viết đoạn văn ngắn cảm nhận về số phận của người phụ nữ trước cách mạng tháng 8

in progress 0
Gerda 3 years 2021-06-28T09:17:02+00:00 2 Answers 461 views 0

Answers ( )

  0
  2021-06-28T09:18:03+00:00

             Người phụ nữ trước cách mạng tháng 8 họ là một trong những tầng lớp thấp trong xã hộ , bị hành hạ , bốc lột tàn bạo . Họ không có quyền suy nghĩ , quyết định về cuộc đời của mình . Có người cam chịu sự dày dò bốc lột đó cho đến chết , còn có người thì vùng dậy đấu tranh cho sự công bằng , tự do của bản thân họ . Nhưng với chế độ xưa phong tục trọng nam khinh nữ vẫn còn thì nó như một dây xích ngày càng buộc chặt họ lại , không cho họ di chuyển . Đứng trứng những bất công của xã hộ thối nát người phụ nữ chỉ biết nhẫn nhục cam chịu vì họ biết trong cái xã hội này họ không được quyền lên tiếng .

  @Khang Minhọc tốt nhé !

  0
  2021-06-28T09:18:38+00:00

  Trước cách mạng tháng Tám, người nông dân chịu rất nhiều những bất công, chà đạp, sống trong cảnh một cổ hai tròng bị đọa đầy, khó khăn. Nhưng mặc dù gặp nhiều đau khổ, bất hạnh, người nông dân trước cách mạng tháng Tám vẫn giữ trọn những phẩm chất tốt đẹp của mình. Qua đoạn trích “Tức nước vỡ bờ” (Trích Tắt đèn- Ngô Tất Tố) và truyện ngắn “Lão Hạc” của Nam Cao, ta thấy rõ điều đó.

  Trước cách mạng tháng Tám, số phận của những người nông dân thấp cổ bé họng gần như rơi vào tuyệt vọng bởi sự chà đạp bất công của những tên “cai trị” hống hách, ngang ngược, lộng hành, vô nhân tính thêm vào đó là một xã hội tù đọng, đẩy tình cảnh của những người ngông dân nghèo rơi vào bế tắc. Đó là bế tắc đến mức phải bán chó, bán cả con để đủ nộp tiền sưu cho một người đã chết của gia đình chị Dậu, đó là bế tắc phải bán con chó mình yêu quý vì hoàn cảnh túng quẫn. Thế nhưng, những người nông dân ấy không vì hoàn cảnh trớ trêu mà cho phép bản thân mình mất đi những phẩm chất đáng quý vốn có của mình.

  Qua đoạn trích “Tức nước vỡ bờ” (Trích Tắt đèn – Ngô Tất Tố) và truyện ngắn “Lão Hạc” của Nam Cao, ta trân trọng biết mấy những người nông dân mang những phẩm chất tốt đẹp dù trong bất kì hoàn cảnh nào đồng thời cũng xót xa cho số phận đau khổ của họ.

  $@BangGia$

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )