viết đoạn văn ngắn 10 đén 15 dòng lí giải về nguyên nhân cái chết của vũ nương

Question

viết đoạn văn ngắn 10 đén 15 dòng lí giải về nguyên nhân cái chết của vũ nương

in progress 0
Gia Bảo 1 month 2021-08-11T09:41:07+00:00 2 Answers 2 views 0

Answers ( )

  0
  2021-08-11T09:42:16+00:00

  Vũ Nương là một người con gái nết na , đoan trang thùy mị . Luôn hết mực yêu chồng , chăm sóc bé Đản và mẹ chồng chu đáo . Còn Trương Sinh là một người chồng cũng yêu thương vợ con chỉ có tính xấu là ghen tuông . Vài ngày sau , thì chồng đi lính . Ở nhà , chỉ có vợ và mẹ . Sau khi Trương Sinh đi lính , Vũ Nương mới sinh bé Đản . Chờ mòn mỏi , cuối cùng Trương Sinh đi lính cũng về , chỉ có điều mẹ đã mất vì bệnh tật . Khi về , Trương Sinh đã bế bé Đản ra mộ thăm mẹ thì bé Đản ngọ nguậy không muốn đi theo chỉ vì đó không phải ba của mình . Sau khi nghe con nói vậy , cơn ghen tuông dân trào . Không kiềm chế cảm xúc của mình , chàng quay về lại nhà . Vũ Nương chưa nói được câu nào , thì chồng đã quát , la mắng nhiếc . Khiến cho vợ thất vọng , đã bao nhiêu thanh xuân , chờ đợi dành cho Trương Sinh đều là khói bụi . Dù cho Vũ Nương khóc lóc , giải thích nhưng chồng không nghe cứ khăng khăng cho là mình đúng . Liền đuổi vợ đi  , Vũ Nương biết rằng tình vợ chồng không thể cứu vớt được nữa . Vũ Nương Không thể làm gì được nữa , nên đành tự tử để chứng minh mình trong sạch , không lừa gạt chồng con như Trương Sinh nói . Cái chết của Vũ Nương đã tố cáo lên thời đại phong kiến , luôn trọng nam khinh nữ  , tiếng nói phụ nữ không có . Chỉ biết nghe theo chồng nói gì làm nấy . 

  0
  2021-08-11T09:42:57+00:00

  @Nie~

  * Nguyên nhân trực tiếp:

  – Do tính đa nghi ghen tuông mù quáng của Trương Sinh khi mới nghe đứa con nhỏ không chịu nhận cha kể về một người đàn ông lạ. Trương Sinh không cần tìm hiểu đã vội vàng quy chụp khẳng định nàng hư thân mất nết.

  – Hành động của Trương Sinh được miêu tả một cách tăng tiến rất đáng bị lên án. Nghi con nhỏ nói, Trương Sinh về nhà la um lên cho hả giận, mắng nhiếc nàng. Vũ Nương thanh minh không được. Hàng xóm láng giềng sang can ngăn cũng không xong. Đỉnh điểm Trương còn đánh đập và đuổi nàng đi. Hành động vũ phu của Trương khiến nàng đau đớn, tuyệt vọng.Vũ Nương hoàn toàn bế tắc và chỉ có thể tìm đến cái chết để rửa oan cho chính mình.

  – Do lời nói vô tình, ngây thơ của con trẻ

  – Nếu TS hiện thân cho XHPK khắc nghiệt, trọng nam khinh nữ là tác nhân ghê gớm nhất đẩy Vũ Nương đến cái chết thì lời nói vu vơ, ngây thơ của đứa con cũng góp phần tạo nên bi kịch.

  – Đứa trẻ mới bi bô tập nói và chỉ nói những gì nhìn thấy trước mắt. Thế nhưng điều xót xa nhất cho thân phận người phụ nữ là chỉ một câu nói vô tình bâng quơ cũng có thể đẩy họ rơi xuống vực thẳm. Sự mong manh của số phận con người trong xã hội xưa được khắc họa thật đậm nét qua chi tiết này.

  HỌC TỐT NHÉ BẠN!!!UwU

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )