Viết đoạn văn diễn dịch về chủ đề :”Chị Dậu là người vợ yêu thương chồng”( ko copy trên mạng nha).Thanks

Question

Viết đoạn văn diễn dịch về chủ đề :”Chị Dậu là người vợ yêu thương chồng”( ko copy trên mạng nha).Thanks

in progress 0
Thiên Di 3 years 2021-09-05T16:23:45+00:00 2 Answers 6 views 0

Answers ( )

  0
  2021-09-05T16:24:54+00:00

  Mở đầu văn bản, hoàn cảnh của chị Dậu thuộc hạng cùng đinh trong làng lúc bấy giờ, chị phải phải bán tất cả những thứ có trong nhà nhưng vẫn không đủ để trả sưu lại cho nhà nước dù cho chị đã phải bán đứa con gái lên 7 tuổi. Ta có thể thấy Chị Dậu vô cùng khổ cực, vất vả khi phải gánh vác tất cả những nợ nần chồng chất do người em chồng đã chết để lại. Chồng chị- Anh Dậu ốm nặng bị trói suốt đêm và ngất xỉu. Chính lúc này cả cái gánh nặng của gia đình đè lên vai chị do không có ai cùng gắng vác. Nhưng dù cho có như thế nào đi chăng nữa thì chị vẫn luôn làm tròn nghĩa vụ của một người mẹ, một người vợ. Chị luôn dành tất cả những tình yêu thương của mình đối với chồng, với các con. Trước hoàn cảnh khốn đốn ấy Chị Dậu vẫn chịu đựng dẻo dai, không gục ngã. Qua đó đó ta có thể thấy chị Dậu là người vô cùng cứng cỏi và mạnh mẽ. Chị dám đối mặt với tất cả vì để mang  lại cuộc sống ấm no Hòa Bình, hạnh phúc, cho các con và chồng mình.

  0
  2021-09-05T16:25:11+00:00

  Câu chủ đề:  Trong đoạn trích ” Tức nước vỡ bờ”, một trong những phẩm chất tốt đẹp của chị Dậu là chị rất yêu thương chồng của mình.

  – Các câu khai triển  l

  Em hãy nói sơ qua về hoàn cảnh của gia đình chị Dậu trước nhé. Ko ghi dài dòng

  + Trong hoàn cảnh ấy, chị nổi bật lên tấm lòng yêu thương chồng.

  + Khi thấy anh Dậu bị người ta trả về như một cái xác không hồn, chị vô cùng hốt hoảng, sợ hãi,lô lắng và tìm cách chữa chạy cho chồng.

  + Hành động múc cháo, quạt cháo cùng lời nói dịu dàng, âu yếm đã thấm đẫm tình yêu thương chồng tha thiết. Khi cai lệ và người nhà lý trưởng xông vào, chị hết lời cầu xin bọn tay sai để chúng thả cho chồng mình

  + Tình yêu ấy lên đỉnh điểm khi chị sẵn sàng chống lại bọn tay sai để bảo vệ cho chồng

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )