Viết đoạn văn cm đức tính giản dị của Bác Hồ

Question

Viết đoạn văn cm đức tính giản dị của Bác Hồ

in progress 0
Khoii Minh 4 years 2020-10-21T07:04:29+00:00 3 Answers 113 views 0

Answers ( )

  0
  2020-10-21T07:06:24+00:00

  Văn bản ‘Đức tính giản dị” đã cho người đọc cảm nhận một cách chân thực nhất vẻ đẹp của đức tính giản dị trong phong cách của Bác. Phẩm chất cao quý ấy vẫn được giữ vẹn nguyên qua chặng đường 60 năm hoạt động, một  sự nhất quán giữa đời hoạt động chính trị lay trời chuyển đất với đời sống bình thường vô cùng giản dị và khiêm tốn của Hồ Chủ tịch.  Giản dị thể hiện  trong lối sống qua bữa ăn, nơi ở, việc làm và giản dị trong quan hệ với mọi người. Bác quý trọng kết quả sản xuất của con người, quý trọng người phục vụ. Gianr dị trong quan hệ với mọi người: việc gì tự làm được thì Bác không cần người giúp, người phục vụ rất ít. Dù bận trăm công nghìn việc nhưng Bác vẫn luôn dành thời gian quan tâm, thăm hỏi chiến sĩ, đồng bào. Trong lời nói, giản dị thể hiện ở sự ngắn gọn, dễ nhớ, có sức tập hợp và lôi cuốn mạnh mẽ. Đây thực sự là phẩm chất cao quý tuyệt đẹp của đời sống thật sự văn minh mà mọi người cần noi theo gương sáng của Bác.

  0
  2020-10-21T07:06:24+00:00

  @Lambaitot# 

      Sau khi học xong văn bản ” ĐỨC TÍNH GIẢN GỊ CỦA BÁC HỒ ”, em đã học tập được nhiều điều ý nghĩa từ Bác. Một cuộc sống giản đơn mà vô cùng ý nghĩa. Qua từng phương diện tuy nhỏ nhưng lại có một sự suy nghĩ lớn lao hơn: về bữa cơm, ngôi nhà, trang phục, cách sống và cách đối xử của Bác với mọi người, … tất cả, tất cả đều rất đơn giản. Ăn cơm là phải biết tiết kiệm, đừng làm rơi vãi một gạt cơm nào vì đó là những giọt mồ hôi mà các cô, bác công dân làm nên. Bác mang lại một quan điểm thật chính xác về sức lao động của người khác với tôi. Rồi còn cả trang phục ăn mặc hàng ngày, dù là một vị chủ tịch đứng đầu một nước nhưng Bác không phô trương như một số người khác. Bác ăn mặc đơn giản, chỉ một bồ độ nhìn như dân quê nhưng lại thật sang trọng và nó còn tô lên vẻ đẹp giản dị của Người. Qua đó, Bác đã dạy cho mọi người cách sử dụng trang phục phù hợp. Ngôi nhà mà Bác ở chỉ vỏn vẹn vài ba căn phòng nhỏ nhưng Bác vẫn sống tốt như bao người tỉ phú nhà lầu khác. Ôi, Bác thật đẹp !Đẹp từ vẻ bề ngoài đến nhân cách. Bác luôn sống vui vẻ, hòa đồng với mọi người nên ai ai cũng yêu quí và lấy Bác làm tấm gương tốt nhất.

  0
  2020-10-21T07:06:35+00:00

  Để tìm câu trả lời chính xác các em hãy tham khảo cm đức tính giản dị của bác hồ các nguồn hoc24.vn, lazi.vn, hoidap247.com để thầy cô và các chuyên gia hỗ trợ các em nhé!

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )