Viết đoạn văn cảm nhận khổ 3 bài thơ ông Đồ…

Question

Viết đoạn văn cảm nhận khổ 3 bài thơ ông Đồ…

in progress 0
Amity 3 years 2021-04-26T07:56:45+00:00 1 Answers 181 views 0

Answers ( )

  1
  2021-04-26T07:57:54+00:00

  Thời gian thấm thoát rồi cũng phải trôi đi, thời thế đã đổi thay,nền  Hán học đang trong giai đoạn suy thoái , 1 câu hỏi tu từ thoát nên mang một tâm trạng vô cùng buồn tỉu,nuối tiếc:

                                                       “Người thuê viết nay đâu?”

  câu hỏi bâng quơ và đầy cảm thương nói lên nỗi tiếc nuối của tác giả về đối tượng người thuê ông viết chữ ,tác giả đã cảm thấy vô cùng tiếc nuối trước sự thay đổi của lòng người. ngoài ra ,khổ thơ còn làm nổi bật hình ảnh cảnh cũ người xưa vô cùng xúc động:

                                                         ”giấy đỏ buồn không thắm 

                                                           mực đọng trong nghiên sầu”

   Giấy đỏ, nghiên mực những hành trang gắn liền với ông đồ trên con đường tạo ra cái đẹp cho người đời nhưng giờ đây cũng u buồn, lặng lẽ. Tác giả đã sử dụng biện pháp nhân hóa để diễn tả nỗi buồn u sầu của những đồ vật vô tri vô giác. Không chỉ vậy “người buồn cảnh có vui bao giờ” nỗi buồn của ông đồ còn đủ sức lan tỏa vào không gian khiến cho cảnh vật xung quanh cũng có gam màu tối, ảm đạm.đó là hình ảnh của một ông đồ thờ say tàn ,bị lui mờ trong con mắt của mọi người.

  (mình đã làm hết sức rồi ,mong được bạn tăng TLHN và 5***** and camon ạ.Chúc bạ học thật gioit,thi thật tốt nhé………….):::

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )