viết cho mình một thông điệp về đại dịch covid 19 Ko cóp mạng nha Giúp mk vs please :)

Question

viết cho mình một thông điệp về đại dịch covid 19 Ko cóp mạng nha
Giúp mk vs please 🙂

in progress 0
Thiên Thanh 3 years 2021-07-25T12:29:47+00:00 1 Answers 5 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-25T12:31:43+00:00

  Virus Corona đang được thế giới quan tâm rất nhiều. Bởi, nó mang lại hậu quả vô cùng lớn. Vì thế mà việc phòng bênh và ngăn chặn loại dịch này lan rộng là vô cùng quan trọng. ”Bỏ trốn khỏi khu cách ly không phải là một giải pháp tốt mà còn có thể gây hại cho chính bản thân, gia đình và xã hội”.

   Mọi người sẽ làm mọi cách để ngăn chặn cũng như tiêu diệt chủng loại virus này. Hiên nay trên thế giới đã và đang có rất nhiều mắc bệnh viêm phổi do virus corona gây ra,cũng đã có rất nhiều ca đã tử vọng và Việt Nam chúng ta cũng không ngoại lệ. Đại dịch virus Corona hiện nay rất phổ biến. Có lẽ các nước ai cũng biết tới. Chúng ta phải phòng tránh lây lan vì đây là dịch bệnh rất nguy hiểm đe dọa đến tính mạng của chúng ta. Các trường học đã cho học sinh nghỉ vài tuần để phòng chống. Thông thường là đeo khẩu trang khi đi ra ngoài; rửa tay sạch sẽ trước khi vào một nơi công cộng; giữ vệ sinh chung trong gia đình và xã hội. Tất cả mọi người trên thế giới đều lo lắng và sợ hãi. Các chính phủ đã làm đủ mọi cách để bảo vệ cho nhân dân nước mình, cách li, chữa trị, cách phòng chống, các nước đều có mỗi cách thức riêng. 

      Và để tránh loại virus này lây lạn rộng ra các khu vực khác thì mỗi người phải thường xuyên nắm rõ thông tin, nếu mình có biểu hiện thì phải tự cách ly hoặc đến cơ sở y tế khám và chữa trị. Chứ đừng làm nó lây lan cho người khác cũng như người thân trong gia đình. Và một số người đã có thái độ kì thị đối với những người ở trong hoặc gần khu bị nhiễm, Đó là một hành động không tốt. Do Trung Quốc là nước có số người bị nhiễm virus Corona nhiều nhất. Mà như mọi người đã biết, virus Corona hiện nay đang rất nguy hiểm. Tỉ lệ tử vong mà loại virus này gây ra là rất cao. Người dân trên toàn thế giới rất khiếp sợ nó, mà trên thời sự cũng có câu ”Chống dịch như chống giặc”. Cho nên những người bị nhiễm sẽ bị kì thị và cách li ở khu riêng biệt. Đặc biệt là người Trung Quốc, họ đã bị rất nhiều người kì thị bởi tin tức người Trung Quốc hiện đang mắc phải. Những có người đã nói một câu: ” Tôi rất xin lỗi nhưng không phải tất cả người Trung Quốc đều xấu “. Ý nghĩa lẫn nội dung của câu nói này là muốn tất cả mọi người hãy hiểu và thông cảm cho người Trung Quốc. Bởi, không phải ai ai cũng mắc bệnh. Mà nếu có mắc bệnh thì họ cũng cần được tôn trọng và công bằng.

  Chính lúc này, sự quan tâm và an ủi của bạn chính là động lực sống đối với họ. Hãy thông cảm và dành sự yêu thương như một người bạn để giúp đỡ cho họ.

  Xin ctlhn ạ!

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )