viết bài văn tả mùa xuân lưu ý không chép mạng

Question

viết bài văn tả mùa xuân lưu ý không chép mạng

in progress 0
Kim Cúc 3 years 2021-05-22T18:22:24+00:00 2 Answers 9 views 0

Answers ( )

  0
  2021-05-22T18:23:35+00:00

  Trong những mùa xuân, hạ, thu, đông em thích nhất là mùa xuân. Vì mùa xuân có không khí ấm áp, hoa đua nhau nở. Trên trời toàn chim, bướm chúng đua nhau bay lượn, sắc đẹp.

  Vào mùa xuân, người người nườm nượp ngoài đường, người thì đi chợ sắm đồ tết, đồ ăn, người thì mua hoa : hoa mai, cúc, đào, vạn thọ…Nhà nhà ai ai cx có hoa. Ở nhà được dọn dẹp ngăn nắp trang trí đẹp đẽ. Các loại đèn được treo lên cây, trước cổng; vào ban đêm đèn được bật lên nhấp nháy thật đẹp. Vào đêm 30  tết  là lúc nghe mùi hương thơm từ nồi bánh chưng, bánh tét. Cũ là lúc kết thúc năm cũ tiếp đến năm mới là thời gian giao thừa. Mọi người bắn pháo hoa rất nhiều, sáng cả bầu trời.

  Khi đêm 30 kết thúc là lúc năm mới đến với chúng ta. Vào sáng mùng 1, các chùa đông đúc. Vì mọi người cầu an năm mới. Mn bên nhau vui vẻ.

  Mùa xuân cho ta rất nhiều niềm vui, không khí ấm áp, gia đình được vây quần bên nhau. Hoa đua sắc nở , chim đua nhau về dể đón mùa xuân. Tuy tết đã hết nhưng xuân vẫn còn . Em mong mùa xuân sẽ đến thật nhanh với em, để em được ngắm những bông hoa tuyệt đẹp, vây quần bên gia đình

  0
  2021-05-22T18:24:07+00:00

                                                                Bài làm

  Quê em là một làng cổ ven sông Đuống, thuộc huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh. Mùa xuân đến, khung cảnh quê em đẹp như một bức tranh được vẽ bởi bàn tay của một họa sĩ tài hoa.

  Sau rằm tháng Giêng, tuy Tết đã hết nhưng không khí Tết cùng sức sống của mùa xuân vãn rạo rực, xôn xao trong lòng người và vạn vật. Dưới mưa xuân lất phất bay, cây cối đâm chồi nảy lộc xanh tươi. Những búp lá non màu ngọc bích rung rinh nhè nhẹ trước gió xuân hây hẩy. Trời rét ngọt. Xóm thôn thơm nức mùi hoa bưởi, hoa cau. Mùi hương dân dã, mộc mạc và vô cùng quen thuộc của làng quê như lắng đọng trong làn mưa bụi li ti rắc trên mái tóc, trên vai áo người qua kẻ lại và thấm đẫm trong từng câu quan họ, từng làn điệu chèo réo rắt ngân nga nơi bến nước, sân đình, khắp làng trên xóm dưới.

  Ngoài đồng, lúa chiêm đang lên xanh mơn mởn. Một màu xanh trải rộng tới tận chân trời tím biếc, nhạt nhòa trong mưa xuân giăng giăng. Đôi ba cánh cò trắng phau phau chao liệng trên mặt ruộng thấp thoáng bóng người đang lúi húi làm cỏ, bón phân cho lúa.

  Xa xa, dòng sông Đuống nước trong veo, êm đềm chảy qua những ruộng mía, nương dâu trải dài tít tắp. Mấy chiếc thuyền câu dập dềnh trên sóng. Từ trong mui, khói lam tỏa ra, la đà vẫn vít trong sương chiều bảng lảng. Cảnh đẹp như trong một giấc mơ !

  Mùa xuân là mùa của lễ hội, mùa quan họ giao duyên. Con người vùng Kinh Bắc quê em nổi tiếng là khéo tay, hát hay, làm giỏi; xứng danh Trai Cầu Vồng Yên Thế, Gái Nội Duệ Cầu Lim. Các liền anh, liền chị say mê hát những làn điệu dân ca ngọt ngào, tình tứ, làm say đắm lòng người. Liền anh mặc áo the, quần trắng, đầu đội khăn xếp, tay cầm ô đen. Liền chị mặc áo tứ thân mớ bảy, mớ ba, đầu chít khăn mỏ quạ, nón quai thao che nghiêng gương mặt ửng hồng. Tiếng hát theo gió lan xa. Du khách dự hội Lim mải mê nghe hát, quên cả đường về.

  Đêm đêm, tiếng trống chèo thì thùng rộn rã. Sân đình sáng rực ánh đèn và đông nghịt người xem. Những tích chèo cổ như Thị Mầu lên chùa, Xúy Vân giả dại, Trương Viên… do các diễn viên nghiệp dư trong đội văn nghệ của xã biểu diễn được bà con vỗ tay khen ngợi.

  Mùa xuân đến, đất trời như trẻ lại, tràn đầy sức sống và lòng người cũng rạo rực, phơi phới cùng xuân. Đất nước đổi mới nhanh chóng từng ngày và quê hương em cũng đang thay da đổi thịt nhưng vẻ đẹp thanh bình vốn có tự ngàn đời chắc chắn sẽ mãi mãi vẹn nguyên trong tâm hồn của những người con sinh ra và lớn lên trên mảnh đất này.

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )