Viết bài nghị luận thuyết trình về về sự ô nhiễm môi trường ở địa phương em (không viết trên mạng mình cộng thêm nha)

Question

Viết bài nghị luận thuyết trình về về sự ô nhiễm môi trường ở địa phương em (không viết trên mạng mình cộng thêm nha)

in progress 0
Nguyệt Ánh 10 months 2021-04-18T07:35:55+00:00 1 Answers 13 views 0

Answers ( )

  0
  2021-04-18T07:37:37+00:00

  Trên thế giới này, có rất nhiều vấn đề rất khó để mà giải quyết. Trong số đó, ô nhiễm môi trường là một trong những vấn đề làm cho nhiều người đau đầu. Ô nhiễm môi trường hiện nay lan rộng ra tất cả thế giới. Ngoại trừ một số nước còn giữ được môi trườn trong lành, còn lại hầu như là mắc nước ô nhiễm môi trường. Và Việt Nam là một trong những nước mắc phải vấn đề ô nhiễm môi trường.

  Ô nhiễm môi trường gồm rất nhiều loại. Trong đó chủ yếu là ô nhiễm môi trường không khí, ô nhiễm môi trường nước, ô nhiễm môi trường đất. Hiện nay, môi trường không khí bị ô nhiễm rất nặng nề ở các thành phố lớn như Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Ô nhiễm không khí trong các năm gần đây có xu hướng tăng lên và gây ra nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Tiếp đó là ô nhiễm môi trường nước. Tại Việt Nam trong các năm gần đây, có rất nhiều nhà máy xí nghiệp mọc lên và có tình trạng xả nước thải, nước bẩn ra ao, hồ, sông ngòi gây ra ô nhiễm môi trường nước. Ngoài ra còn xuất hiện việc ném các túi rác, bao bì ni lông xuống sông của các người dân gần đó. Ô nhiễm môi trường đất cũng là một vấn đề cần xem xét lại. Hiện nay có rất nhiều vùng đất bị khô cằn, bị nhiễm các chất hóa học thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ…

  Việc hiện nay môi trường bị ô nhiễm nghiêm trọng đều có rất nhiều nguyên nhân. Nhiều công ty, xí nghiệp vẫn không tuân theo pháp luật mà xả nước, chất thải, rác chưa thông qua xử lí mà đem đổ ra ao, hồ, sông hay thậm chí là biển. Người dân tuy được nhắc nhở nhưng tình trạng ném rác xuống sông hay ném vào một chỗ chất đống gây ô nhiễm môi trường. Nhưng còn một nguyên nhân nữa mà rất ít người biết đến là do nhà nước còn chưa quan tâm đến vấn đề này, họ chỉ có nhắc nhở ngày một ngày hai rồi lại thôi.

  Cũng vì ô nhiễm môi trường mà gây ra nhiều hậu quả xấu đến con người. Ô nhiễm môi trường gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người; mất đi các nguồn lợi từ biển: các hải sản, du lịch biển.; do hệ thống xử lý vệ sinh kém hay ô nhiễm môi trường cũng làm giảm đi sức thu hút khách của ngành du lịch. Hơn nữa còn gây mất cân bằng đa dạng sinh học của môi trường sống.

  Để giải quyết vấn đề này, chúng ta cần phải có giải pháp nhất định. Ví dụ như chúng ta cần truyền bá để nâng cao ý thức của mọi người, nhà nước phải quản lý chặt chẽ hơn và phải giải quyết ngay vấn đề ô nhiễm nước để tránh khỏi các việc ung thư hay vì uống pải nguồn nước bị ô nhiễm.

  Hiện nay, hiện tượng cá chết hay ô nhiễm môi trường vẫn đang có xu hướng tiếp tục tăng lên nên chúng ta phải bảo vệ môi trường. Vì vậy, ngay từ bây giờ, chúng ta cần có các biện pháp mạnh để cải thiện ý thức người dân, cải tạo lại tự nhiên và giảm thiểu đến mức tối đa lượng rác thải, khí thải bởi bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chính chúng ta.

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )