viết 1 đoạn văn viết về loài hoa mà em yêu thích trong đó có sử dụng từ ghép chính phụ,từ ghép đẳng lập,từ láy,đại từ,từ hán việt và trong bài văn sử

Question

viết 1 đoạn văn viết về loài hoa mà em yêu thích trong đó có sử dụng từ ghép chính phụ,từ ghép đẳng lập,từ láy,đại từ,từ hán việt và trong bài văn sử dụng biểu cảm.(giúp mik ik.Mik đang cần gấp)

in progress 0
Linh Đan 3 years 2021-09-03T07:17:11+00:00 2 Answers 61 views 0

Answers ( )

  0
  2021-09-03T07:18:35+00:00

  Hoa là một thứ vô cùng có giá trị. Trong số đó tôi thích nhất là hoa đào . Một trong số loài hoa được bao con người yêu thích. Hoa đào không giống bao loại hoa khác. Tuy nó giản dị nhưng bên trong nó lại mang một ý nghĩa rất đẹp . Hoa đào – loài hoa biểu tượng của sắc xuân. Mỗi khi xuân về hoa đào nở lại xua tan đi nỗi thẫn thờ , phờ ơ của bao người. Hoa đào rất đẹp vào những ngày ẩm ướt.   Những ngày đấy hoa đào nở rất nhiều . Một bầu không gian tràn ngập màu hồng tuổi thơ. Những chiếc lá xanh ngắt  làm dịu đi cái buồn sầu kết hợp với những bông hoa hồng hồng.  Hoa hồng là một loài hoa vô cùng có ích . Mỗi người hãy bảo vệ và gìn giữ chúng. 

  *Từ ghép đẳng lập : ẩm ướt

  **Từ ghép chính phụ : xanh ngắt 

  ***Từ láy : hồng hồng 

  ****Từ Hán việt : bảo vệ 

  *****Đại từ : tôi

  0
  2021-09-03T07:18:48+00:00

  Trong thế giới muôn màu muôn vẻ của các loài hoa , em thích nhất là ánh vàng tuyệt đẹp của hoa hướng dương. Hướng dương thân mềm, thân cây cao khoảng một mét , dày và rất cứng. Lá hướng dương thường có màu xanh, bản lá rộng, bên mép lá có hình răng cưa như muốn bảo vệ cái màu xanh ngắt tự nhiên của lá. Ấn tượng nhất vẫn chính là hoa hướng dương. Hoa hướng dương vàng rực , tựa như những ông mặt trời nho nhỏ vậy. Có lẽ vì thế mà người ta hay nói hướng dương là tượng trưng cho niềm tin và hi vọng. Nụ hoa to chừng khoảng bằng một bàn tay . Nhụy hoa tỏa hương thơm thoang thoảng, phải rất tinh tế mới thưởng thức được hương thơm dịu nhẹ của hoa ; nhụy hoa của hướng dương rất đặc biệt bởi không như các loài hoa khác, e thẹn giấu những nhụy ở trong, hướng dương lại phô hết nhụy ra ngoài, tự tin khoe hết tài năng, sắc đẹp của mình. 

  * Từ ghép chính phụ : xanh ngắt

  Từ ghép đẳng lập : dịu nhẹ

  Từ láy : e thẹn

  Đại từ : em

  Từ Hán Việt : bảo vệ

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )