viết 1 bức thư cho người bạn nước ngoài giới thiệu vê ngày tết trung thu việt nam

Question

viết 1 bức thư cho người bạn nước ngoài giới thiệu vê ngày tết trung thu việt nam

in progress 0
Thiên Thanh 3 years 2021-08-06T03:51:53+00:00 2 Answers 53 views 0

Answers ( )

  0
  2021-08-06T03:52:57+00:00

  Bạn …. thân mến!

  Chắc bạn rất ngạc nhiên khi nhận được bức thư này vì bạn chưa biết mình một người Việt Nam, nhưng mình lại biết bạn qua xem chương trình truyền hình nước Nga và bạn muốn tìm hiểu về đất nước Việt Nam .Mình viết bức thư này để làm quen với bạn và giới thiệu 1 chút văn hóa của nước mình cho bạn đó là ngày tết Nguyên Đán cổ truyền của người Việt

  Tết Nguyên Đán là ngày lễ lớn và được chờ mong nhất trong năm tại Việt Nam. Ngày Tết cổ truyền với nhiều phong tục, ngày lễ thú vị đã trở thành một nét văn hóa rất độc đáo.. Thông thường ở Việt Nam, mỗi dịp chuẩn bị đến Tết nguyên đán thì mọi người dù làm việc hay đi học đều có lịch nghỉ lễ. Thường sẽ được nghỉ lễ hơn một tuần và được nghỉ trước ngày 30 tháng chạp từ hai đến ba ngày.

  Vào ngày đầu năm mới, mọi người sẽ chúc nhau những điều tốt đẹp và ông bà cha mẹ sẽ lì xì cho con cháu. Những phong bao lì xì đỏ rực mang ý nghĩa may mắn, tốt lành và cầu mong bọn trẻ sẽ học hành chăm ngoan.

  Trước đây múa lân chỉ diễn ra ở các địa điểm linh thiêng như đền, chùa…Ngày nay, mọi người đều có thể xem múa lân tại nhiều nơi công cộng. Múa lân là hoạt động vui nhộn, tưng bừng để chào đón một năm mới thật may mắn và thành công.

  Mình mong bạn sẽ hồi âm lại cho mình và mình chúc bạn luôn mạnh khỏe thành công trong việc học hành nhé .

   Nam Định , ngày 4 tháng 11 năm 2020

  Gửi …. thân mến,

   Hôm nay tớ viết lá thư này để giới thiệu lại cho cậu về quên hương Việt Nam của tớ.

  Quê hương  của tớ là Việt Nam, một đất nước dân chủ cộng hoà nhỏ nhắn và xinh đẹp, tớ được sinh ra và lớn lên trên mảnh đất quê hương Việt Nam này nên tớ cảm thấy vô cùng tự hào. Với phong tục tập quán ở đây rất phong phú và đặc biệt, một số phong tục truyền thống đặc trưng của đất nước tớ như là: Làm bánh chưng, bánh dày vào mỗi dịp tết đến, đêm trăng rằm trung thu thì sẽ phải có bánh trung thu và sẽ có mâm cỗ,…. ngoài ra ở đây có những ngày lễ đặc biệt như 30/4;1/5 ( ngày giải phóng niền Nam), 2/9 ( ngày Quốc Khánh) 10/3 âm lịch ( dỗ tổ Hùng Vương)… với những ngày này thì toàn dân lao động hay học sinh đều được nghỉ ở nhà. Ở Việt Nam tớ có rất là nhiều danh lam thắng cảnh, khu du lịch và có những khu vui chơi nổi tiến như Hạ Long Bay, Đà Nẵng, Hà Nội, Đà Lạt… đó là một số khu nổi tiếng mà người nước ngoài không kiềm chế được mà phải xách hành lí đi du lịch ở nơi này ngay. Người dân Việt Nam chúng tớ rất là thật thà và tốt bụng, những con người hoà đồng, dễ gần và dễ mến.

  Đấy là một phần giới thiệu chung về đất nước xinh đẹp của tớ, còn nhiều thứ tốt đẹp không thể tả hết được. Nếu có dịp thì cậu hãy thử về Việt Nam tớ chơi một lần, tớ sẽ dắt cậu đi trên khắp bản đồ Việt Nam tươi đẹp của tớ. Còn về phần tớ thì tớ rất tự hào khi được sinh ra và lớn lên ở mảnh đất Việt Nam này   

  0
  2021-08-06T03:53:24+00:00

  Chào bạn !

  Mình là người sống ở Việt Nam !

  Mình biết rằng người nước ngoài các bạn sống với cuộc sống hiện đại và có rất ít những lễ hội. Nhưng đất nước Việt Nam của mình thì lại có rất nhiều đấy ! Mình sẽ kể cho bạn nghe về lễ hội tết trung thu của trẻ em đất nước Việt Nam chúng mình. Ở lễ hội trung thu, các bạn nhỏ sẽ được đi ngắm trăng vào buổi tối, vì ngày đó có trăng rất sáng và đẹp. Các bạn cầm theo chiếc lồng đèn nho nhỏ bên mình và vui đùa. Ngoài ra, các bạn nhỏ còn có thể đi thả thuyền nữa. Thả thuyền là một hoạt động mình rất thích trong ngày trung thu, bạn có biết vì sao không? Đó là vì thả thuyền như là thả những lời cầu nguyện, ước muốn của mình trôi dạt theo dòng nước để nhận được những gì đã cầu nguyện vậy. Mình hy vọng bạn đến được nước mình và vui đùa trong những ngày tết trung thu với chúng mình ! Sẽ vui lắm đấy bạn ạ !

  Thiên Vương

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )