Vì sao nói lương tâm là tòa án của mỗi người – Giúp mik ạ mik đang cần gấp

Question

Vì sao nói lương tâm là tòa án của mỗi người
– Giúp mik ạ mik đang cần gấp

in progress 0
Thành Công 3 years 2021-02-03T10:38:52+00:00 3 Answers 21 views 0

Answers ( )

  0
  2021-02-03T10:40:48+00:00

  Ghetto Justice (Tòa Án Lương Tâm) nói về La Lực Á từ một luật sư luôn quan niệm hành nghề chỉ vì danh tiếng và lợi ích của bản thân nhưng sau khi thành lập trung tâm tư vấn pháp luật cùng cậu em họ Mễ Tá Trị và người bạn thân Đinh Gia Phú, Lực Á đã thay đổi quan điểm của mình và dần nhận ra rằng không chỉ người giàu có mới có đặc quyền được đại diện pháp lý. Nhờ vào trí thông minh và những mưu kế độc đáo của mình, Lực Á liên tục giúp đỡ những người bình dân đấu tranh chống lại bất công và được dân gọi là “Anh hùng của mọi người”. đây nha bạn

  0
  2021-02-03T10:40:52+00:00

  Người ta thường nói một người có thể chạy tội trước tòa án, nhưng không thể chạy tội được với lương tâm, vì tòa án căn cứ trên điều luật để xét xử, mà luật lệ do con người đặt ra và thay đổi tùy theo phong tục, tập quán của từng bộ lạc, từng quốc gia, từng dân tộc khác nhau. Vì vậy, đối với một việc, luật pháp ở chỗ này cho rằng đúng, thì chỗ khác lại cho là sai; thời kỳ này nói như vậy, làm như vậy là phải, nhưng thời kỳ sau, nói và làm như vậy lại bị coi là sai trái, phạm tội. Chính vì vậy mà chúng ta thấy trong thực tế cuộc sống có những người đương thời được tôn vinh là người lãnh đạo tốt, nhưng bị thất thế, sa cơ,  họ lại trở thành tội nhân.

  Trái lại, tòa án lương tâm thì không ai trốn tránh được, mà phải đối diện với nó, vì nó là chân lý. Người làm điều trái với lương tâm thường cảm thấy bị bất an, bị dằn vặt trong lòng; đó là điều đau khổ nhất của con người trước tòa án lương tâm. Nhiều người lầm tưởng rằng có tiền tài, danh vọng, địa vị là hạnh phúc; nhưng đối với đạo Phật, có được tâm an lạc là hạnh phúc nhất và hạnh phúc này mới lâu bền. Thật vậy, người có tiền tài, danh vọng, địa vị trong xã hội, nhưng do làm việc ác mà được thì đó chính là con đường đưa họ vào địa ngục A tỳ, vì trong tâm họ luôn bị mặc cảm tội lỗi hành hạ, lúc nào cũng cảm thấy bất an, đau khổ.

  0
  2021-02-03T10:40:55+00:00

  Để tìm câu trả lời chính xác các em hãy tham khảo toà án lương tâm các nguồn hoc24.vn, lazi.vn, hoidap247.com để thầy cô và các chuyên gia hỗ trợ các em nhé!

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )