VB ” TTYNCNDT ” đã nhắc đến những phương diện giản dị nào của Bác Hồ ? Qua dó , em có suy nghĩ gì về sự giản dị và bản thân em học tập được gì từ s

Question

VB ” TTYNCNDT ” đã nhắc đến những phương diện giản dị nào của Bác Hồ ? Qua dó , em có suy nghĩ gì về sự giản dị và bản thân em học tập được gì từ sự giản dị ấy để áp dụng vào trong cuộc sống ?
giúp e mn ơi
Lưu ý : KHÔNG CHÉP MẠNG , TỰ LÀM NHÉ
Tự làm em cho 5* và CTLHN ạ , còn chép mạng thì e báo cáo ạ
Mong mn giúp e , e cảm ơn

in progress 0
Khánh Gia 3 years 2021-06-16T10:51:33+00:00 1 Answers 1 views 0

Answers ( )

    0
    2021-06-16T10:52:57+00:00

    Nếp sống thanh cao và giản dị là một trong những vẻ đẹp cao cả, đáng quý trong phong cách của Hồ Chí Minh. Là lãnh tụ của cả một đất nước, một dân tộc nhưng Bác chẳng yêu cầu, ham muốn những thứ cao sang, bóng bẩy. Từ nơi ăn chốn ở, trang phục hay ăn uống, Bác đều thực hiện đơn sơ, đạm bạc và giản dị hết mức. Tuy Bác sống giản dị là vậy nhưng lại không hề kham khổ. Trái lại, cách sống giản dị, đạm bạc của Chu tịch Hồ Chí Minh lại vô cùng thanh cao, sang trọng. Đây không phải là lối sống khắc khổ của những con người tự vui trong cảnh nghèo khó, lại càng không phải là “cách tự thần thánh hóa, tự làm cho khác đời, hơn đời”, mà là một cách sống có văn hóa đã trở thành một quan niệm thẩm mĩ: cái đẹp là sự giản dị, tự nhiên. Phong cách sống của Bác có nét gần gũi với các vị hiền triết ngày xưa như Nguyễn Trãi, Nguyễn Bỉnh Khiêm,… – thanh cao từ trong tâm hồn đến thể xác.

    chúc bạn học tốt ! mình chỉ nghĩ  được thế này có bạn xme của mấy abnj khác rồi cho thêm vào cho dài hơn nhé .

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )