Từ văn bản nước đại việt ta em hãy nêu suy nghĩ về trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với đất nước bằng một đoạn văn khoảng 7 đến 10 câu.

Question

Từ văn bản nước đại việt ta em hãy nêu suy nghĩ về trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với đất nước bằng một đoạn văn khoảng 7 đến 10 câu.

in progress 0
RI SƠ 9 months 2021-04-18T10:26:44+00:00 2 Answers 15 views 0

Answers ( )

  0
  2021-04-18T10:27:46+00:00

  Xưa, cha ông ta đã dụng công dựng nước và giữ nước. Hoà bình chúng ta được hưởng ngày hôm nay là mồ hôi, xương máu của các thế hệ trước. Bác Hồ đã dạy: “Các vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”. Chúng ta là những người trẻ giàu năng lượng, sức sống. Bởi vậy, chúng ta cần phát huy sức trẻ đó để cống hiến cho đất nước. Để thể hiện trách nhiệm với Tổ quốc, chúng ta cần ra sức học tập, rèn luyện. Bên cạnh đó, chúng ta cần trang bị cho mình những kĩ năng cần thiết như tin học, ngoại ngữ,… Nhiệm vụ của chúng ta là làm sao cho đất nước giàu đẹp, văn minh. Chúng ta – những thế hệ trẻ – chủ nhân tương lai của đất nước sẽ là những người thực hiện nhiệm vụ đó.

  0
  2021-04-18T10:28:19+00:00

  Qua bài Nước Đại Việt Ta, Nguyễn Trãi đã cho chúng ta thấy đây là bài cáo có ý nghĩa tọng đại của một bản tuyên ngôn độc lập. Nó được ra đời vào năm 1482, nó thể hiện được ý nghĩa sâu sắc và luôn khắc ghi trong tim mỗi công dân Việt Nam. Từ xưa, các anh hùng đã có công xây dựng đất nước, chúng ta phải cùng nhau bảo vệ nó. Chúng ta cần phải chung tay xây dựng đất nước, thế hệ trẻ chúng ta là những anh hùng, những mầm non cho tương lai sau này.  Nhưng, điều đó không hoàn toàn là tất cả. Có nhiều bạn trẻ hiện nay chưa ý thức sự quan trọng của chính bản thân mình, họ nghĩ rằng họ chỉ cần lo cho bản thân, lo cho gia đình. Nhưng không, không có đất nước thì không có gia đình, không có chúng ta của sau này.  Vì vậy chúng ta phải cố gắng học thật giỏi, kiếm được chuyện làm tốt và luôn hướng về tương lai. Mang trong mình sứ mệnh cao cả, quyết chiến với kẻ xấu và bảo vệ đất nước. Đất nước Việt Nam Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩ Việt Nam, Độc lập – Tự do – Hạnh phúc.

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )