từ tình cảm tâm trạng của con hổ trong bài thơ cũng như người dân Việt Nam đầu thế kỷ XX . Em có suy nghĩ gì về cuộc sống hòa bình tự do ngày nay . Tr

Question

từ tình cảm tâm trạng của con hổ trong bài thơ cũng như người dân Việt Nam đầu thế kỷ XX . Em có suy nghĩ gì về cuộc sống hòa bình tự do ngày nay . Trình bày khoảng một trang giấy có sử dụng câu nghi vấn

in progress 0
RuslanHeatt 2 months 2021-07-24T03:24:29+00:00 2 Answers 2 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-24T03:25:48+00:00

  Qua bao thời kì lịch sử,dân tộc ta luôn giữ vững truyền thống yêu nước,đạo lý nhớ nguồn và mục tiêu hướng tới ngày trước là độc lập,tư do,sự giải phóng chính là ước mơ ko phải chỉ của riêng ai.dựa vào hình ảnh con hổ trong bài nhớ rừng,tác giả lấy sự kìm hãm làm nỗi khơi gợi quá khứ huy hoàng cho thấy giá trị của sự tự do và cảm xúc của tác giả đc lồng ghép chân thực càng làm nổi bật vấn đề này.vậy,khi đất nước đc thống nhất mở ra 1 thời đại mới,một thời đại văn minh,hiện đại liệu sự ” tự do” có vì thế mà thay đổi định nghĩa như thời chiến xưa???

  Trước hết ta nên tìm hiểu như thế nào là tự do?( Theo tôi) tự do đối vs ngày trước là sự giải phóng đất nước khỏi ách đô hộ,sự thống trị,kìm hãm của các nước phong kiến,con người đc thoát khỏi xiềng xích nô lệ cũng giống như con hổ trong bài thơ nhớ rừng- thế lữ.còn ngày nay thì tôi vẫn chưa định nghĩa đc????????????

  0
  2021-07-24T03:26:03+00:00

  Từ tình cảnh và tâm trạng của con hổ trong bài thơ cũng như của người dân Việt Nam đầu thế kỉ XX, ta có thể thấy được rằng cuộc sống hòa bình và tự do chúng ta đang được hưởng thụ ngày nay thật vô giá biết nhường nào. Đất nước được hòa bình, chúng ta không phải sống trong cảnh khói lửa đạn bom, không phải chịu nỗi đau mẹ mất con, con mất cha, vợ mất chồng. Đất nước được hòa bình, độc lập, chúng ta được sống trong những điều kiện tốt nhất. Trẻ em được bình yên khôn lớn và vui vẻ cắp sách tới trường. Người dân khắp mọi miền hăng say lao động sản xuất, xây dựng cuộc sống hạnh phúc, ấm no. Hòa bình tự do là một món quà vô giá mà thế hệ cha ông đã phải hi sinh máu xương để đánh đổi. Vì vậy, thế hệ học sinh chúng ta cần phải có ý thức hơn trong việc gìn giữ hòa bình để xây dựng một xã hội tốt đẹp, tươi sáng hơn.

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )