Từ hiểu biết về bài thơ đồng chí, hãy viết đoạn văn 8-10 câu theo cách lập luận quy nạp triển khai câu chủ đề sau: “Những người đồng chí, từ cuộc đời

Question

Từ hiểu biết về bài thơ đồng chí, hãy viết đoạn văn 8-10 câu theo cách lập luận quy nạp triển khai câu chủ đề sau: “Những người đồng chí, từ cuộc đời thật đi vào thơ ca.”

in progress 0
Kim Chi 3 years 2021-08-23T12:52:50+00:00 1 Answers 14 views 0

Answers ( )

    0
    2021-08-23T12:54:37+00:00

    Những người đồng chí đã từ cuộc đời thật và đi vào thơ ca. Nhà thơ Chính Hữu với Đồng chí đã vẽ lên câu chuyện tình cảm đồng đội thật đẹp. Những người lính trong thơ Chính Hữu là anh lính nông dân, hình ảnh họ chủ yếu gắn với đồng ruộng quê nhà, với công việc lao động vất vả. Vậy mà khi tổ quốc có tiếng gọi tiến lên thì chẳng ai ngại ngần góp sức. Những đồng chí, đồng đội được tạo thành từ chính những tương đồng về xuất thân, về giai cấp, về nhiệm vụ và cùng một lí tưởng vì ngày mai của dân tộc. Thơ ca có lẽ không mấy ai mộc mạc, chất phác và giản dị như cái cách người lính nông dân đã hiện lên. Họ có thể thiếu thốn, có thể nghèo về vật chất nhưng tinh thần và ý chí thì luôn sáng ngời. Thơ ca Chính Hữu chẳng lãng mạn người lính nông dân mà cứ trần trụi và gần gũi vẽ lên hình ảnh anh Vệ quốc quân đẹp vô cùng trong những ngày kháng chiến. Và thơ ca cũng thật đẹp vì có họ- những người nông dân, người chiến sĩ cùng tạo nên tình đồng chí sáng ngời! 

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )