Trong cuộc sống hằng ngày mỗi người chọn cho mình những cách thể hiện khác nhau hình thành nên những cách sống khác nhau: sống đẹp, sống có ích và lối

Question

Trong cuộc sống hằng ngày mỗi người chọn cho mình những cách thể hiện khác nhau hình thành nên những cách sống khác nhau: sống đẹp, sống có ích và lối sống ích kỷ buông thả thậm chí chìm trong vòng tội lỗi. Như vậy ” sống đẹp ” là một lối sống tích cực mà mỗi người cần phải hướng tới.
” Sống đẹp ” trước hết phải xuất phát từ lòng nhân ái, từ chính tình yêu trong trái tim để từ đó mà sống hết mình vì người khác, để bao dung, thứ tha,…. Có sống đẹp hay không cũng do ở nơi bạn. Đừng ngồi lì mãi thế ! Đừng sống phí tuổi thanh xuân cho những trò vui vô bổ, những thói quen ăn chơi trụy lạc ! Mà bạn hãy trau dồi kiến thức, sinh hoạt, vui chơi lành mạnh, tham gia các hoạt động xã hội như giúp đỡ người nghèo, các em bé mồ côi, các cụ già ốm đau.
a. Nêu nội dung của đoạn trích ?
b. Tìm một câu cầu khiến có trong đoạn trích và cho biết chức năng của câu cầu khiến đó ?
c. Từ đoạn văn trên, để ” sống đẹp ” chúng ta phải làm gì ?

in progress 0
Tài Đức 3 years 2021-05-23T02:10:46+00:00 2 Answers 6 views 0

Answers ( )

  0
  2021-05-23T02:12:17+00:00

  a, Muốn bàn về “Sống đẹp là gì” trong cuộc sống xã hội

  b, Câu cầu khiến : “Đừng ngồi lì mãi thế ! Đừng sống phí tuổi thanh xuân cho những trò vui vô bổ, những thói quen ăn chơi trụy lạc !”

  $=>$ Chức năng : Dùng để yêu cầu 

  c, Từ đoạn văn trên, để ” sống đẹp ” chúng ta phải làm :

  $+$ Có lòng nhân ái, từ chính tình yêu trong trái tim để từ đó mà sống hết mình vì người khác, để bao dung, thứ tha,…

  $+$ Trau dồi kiến thức, sinh hoạt, vui chơi lành mạnh, tham gia các hoạt động xã hội như giúp đỡ người nghèo, các em bé mồ côi, các cụ già ốm đau.

  0
  2021-05-23T02:12:35+00:00

  a) Nội dung chính trong đoạn trích trên nói về việc sống đẹp. Nêu khái niệm về sống đẹp. Và cho ta lời khuyên về cách sống đẹp. 

   b) Đừng ngồi lì mãi thế ! Đừng sống phí tuổi thanh xuân cho những trò vui vô bổ, những thói quen ăn chơi trụy lạc !

    => Dùng để sai khiến, yêu cầu.

     c) Từ đạn văn trên, ta có thể thấy sống đẹp là một phẩm chất tốt. Đoạn văn đã khuyên ta hãy trau dồi kiến thức, sinh hoạt, vui chơi lành mạnh, tham gia các hoạt động xã hội như giúp đỡ người nghèo, các em bé mồ côi, các cụ già ốm đau. Nhưng sẽ còn rất nhiều việc ta có thể làm để có 1 cuộc sống thanh thản, đầy niềm vui. Hãy luôn sống tốt vs người khác. Vì sẽ có lúc bạn cần họ giúp đỡ đấy !

               ( cá xin ctlhn ạ ♡´❍`♡)

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )