Triển Khai Câu Chủ Đề Sau Theo Kiểu Văn Diễn Dịch:”Văn Chương Luyện Cho Ta Những Tình Cảm Mà Ta Sẵn Có.” Viết Kiểu Dàn Ý Liệt Kê (Tức Gạch Từng Ý Ra)

Question

Triển Khai Câu Chủ Đề Sau Theo Kiểu Văn Diễn Dịch:”Văn Chương Luyện Cho Ta Những Tình Cảm Mà Ta Sẵn Có.” Viết Kiểu Dàn Ý Liệt Kê (Tức Gạch Từng Ý Ra)
Gợi Ý:
-Câu 1:Câu Chủ Đề.
-Câu 2:Giải Thích Khái Niệm.
-Câu 3-5:Sử Dụng Các Luận Cứ (Lí Lẽ & Dẫn Chứng) Để Làm Rõ Câu Chủ Đề Mang Luận Điểm.

in progress 0
Diễm Thu 3 years 2021-04-25T23:14:36+00:00 1 Answers 28 views 0

Answers ( )

  0
  2021-04-25T23:16:20+00:00

  câu 1:văn chương……sắn có

  câu 2:luyện cho ta nhuững tình cảm ta sắn có là Văn chương bồi đắp những tình cảm vốn có trong con người thêm sâu sắc hơn. 

  câu 3-5:

  chứng minh:

  -văn chương giúp ta ghét nhg thứ xấu xa

  -văn chương giúp ta hiểu điều quan trọng của gia đình

  -văn chương cho ta hiểu gtri của tình yêu thg

  văn chg giúp ta bồi đắp thêm lg yêu nc,yêu csong,yêu gd

  -dẫn chg

  +Chúng ta đều yêu thương, kính trọng cha mẹ nhưng sau khi học xong văn bản “Mẹ tôi” của A-mi-xi, em mới thấm thía được tình yêu sâu nặng mà cha mẹ dành cho con cái. Trong một gia đình, gần như ai cũng có anh em.

  +Tình anh em cứ tự nhiên diễn ra hàng ngày thì không có gì phải bàn cãi. Khi đọc xong câu truyện “Cuộc chia tay của những con búp bê” của Tạ Duy Anh, em mới hiểu được trong những hoàn cảnh đặc biệt, gia đình tan vỡ thì anh chị em chính là chỗ dựa lớn nhất.

  +Và tình yêu đất nước chính là thứ cơ bản nhất trong mỗi con người. Vậy mà khi học xong văn bản “Tinh thần yêu nước của nhân dân ta”, em càng cảm thấy tự hào về lòng yêu nước của dân tộc Việt Nam. Đó chính là truyền thống mà nhân dân ta đã phải xây dựng và vun đắp bao đời.

  +Tình yêu ông bà, cha mẹ là một thứ gần như ai cũng có. Nhưng sau khi học xong bài thơ “Tiếng gà trưa” của Xuân Quỳnh thì tình yêu của bà dành cho cháu dường như trở nên bao la hơn bao giờ hết.

  =>Qua đó, chúng ta thấy được văn chương làm cho tâm hồn của người đọc trở nên phong phú hơn, cao thượng hơn, từ đây ta có thể thấy được rằng văn chương là một thứ không thể thiếu trong đời sống con người.

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )