Trăng của mỗi người Mẹ bảo trăng như lưỡi liềm Ông rằng như con tuyền cong mui Bà nhìn như hạt cau phơi Cháu cười quả chuối vàng tươi ngoài trời Bố nh

Question

Trăng của mỗi người
Mẹ bảo trăng như lưỡi liềm
Ông rằng như con tuyền cong mui
Bà nhìn như hạt cau phơi
Cháu cười quả chuối vàng tươi ngoài trời
Bố nhớ khi vượt Trường Sơn
Trắng như cánh chợp chờn trong mây.
=> nêu cảm nhận

in progress 0
Nho 3 years 2021-06-28T02:39:35+00:00 2 Answers 473 views 0

Answers ( )

  1
  2021-06-28T02:40:42+00:00

  Qua bài thơ của nhà thơ Hồng Thiện thì cảm nhận của em về bài thơ vô cùng sâu sắc .Nó nói lên ý kiến riêng của mọi người .Mẹ bảo trăng như lưỡi liềm là vì mẹ đã quen với công việc đồng áng, nó đã quá quen thuộc với mẹ nên chỉ cần nhìn qua là mẹ đã hình dung nó như một lưỡi liềm.Ông rằng như con thuyền cong mũi bởi vì ông đã từng đc đi thuyền hoặc ông đã từng có ấn tượng gì đó với con thuyền.Bà nhìn hạt cau phơi ,bà đã ăn rất nhiều trầu mà trù thì ko thể thiếu cậu nên bà dã hình dung mặt trăng như miếng câu bị cắt rồi đem phơi. Cháu cười quả chuối vàng tươi ngoài trời ,cháu là trẻ con nên khi thấy mặt trăng vừa cong cong lại còn màu vàng nhìn y như quả chuối đã chín.Bố nhớ khi vượt Trương Sơn trăng như cánh chợp chờn trong mây ,bố đã từng đi ra chiến trương nen khi leo núi cao thì ánh trăng càng dễ bị che phủ bởi mây nên trông như cánh cò chợp chờn trong mây. Cảm nhận mỗi người rất khác nhau, mỗi người một suy nghĩ hình tượng mặt trăng quá nhiều hình dáng làm cho bài thơ sinh động hơn, hay hơn.

  CHÚC BẠN HỌC TỐT^^

  0
  2021-06-28T02:41:10+00:00

  $_@Minz_$  

     Bài thơ của tác giả Lê Hồng Thiện vô cùng sâu sắc về mỗi ý kiến của mọi người. Mẹ bảo trăng như lưỡi liềm vì mẹ hình dung ra công việc đồng áng, chiếc lưỡi liềm cũng rất quen thuộc vì phải có mới làm việc được. Ông rằng như con tuyền cong mui vì ông vốn là một ngư dân nên có ấn tượng về con thuyền. Bà nhìn như hạt cau phơi vì bà đã liên tưởng rằng mặt trăng như là hạt cau đem cắt rồi mang phơi. Cháu nhìn của chuối chín vàng, vì là trẻ con nên khi thấy mặt trăng cong cong và có màu vàng nên cháu nghĩ đến quả chuối chín vàng ngoài vườn. Bố khi vượt Trường Sơn trăng như cánh chập chờn trong mây, vì bố nhớ khi ra chiến trường thì đêm đem phải thức canh, càng đi lên núi cao thì trăng lại càng bị che khuất nên trông giống như là cánh cò. Bài thơ rất sinh động vì nó nói lên cảm nhận của mỗi người khác nhau, làm cho hình ảnh của trăng thêm phong phú trong trí tưởng tượng của từng người.

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )