Tóm tắt ngắn gọn nhân vật Vũ nương trong chuyện người con gái năm xương (đoạn văn từ 5–>12 dòng ) Lưu ý ghi càng ngắn cang tốt miễn phải đầy đủ ý

Question

Tóm tắt ngắn gọn nhân vật Vũ nương trong chuyện người con gái năm xương (đoạn văn từ 5–>12 dòng )
Lưu ý ghi càng ngắn cang tốt miễn phải đầy đủ ý

in progress 0
Hưng Khoa 3 years 2021-08-27T05:25:11+00:00 2 Answers 5 views 0

Answers ( )

  0
  2021-08-27T05:26:36+00:00

  Vũ Thị Thiết gả cho Trương Sinh chưa được bao lâu thì phải tiễn chồng đi lính. Ở nhà, nàng một mình sinh con, lo ma chay cho mẹ chồng. Sau ba năm, Trương Sinh về, chàng hiểu lầm vợ ngoại tình liền đánh đuổi nàng đi, vì oan ức, nàng trẫm mình xuống bến Hoàng Giang. Sau khi nàng chết, Trương Sinh mới thấu nỗi oan của vợ nhưng đã muộn. Vũ Nương trẫm mình được Linh Phi cưu mang, làm tiên nữ dưới thủy cung, một ngày gặp được Phan Lang- người cùng quê liền đưa tín vật và nhờ gửi lời nhắn đến chồng. Trương Sinh nhận được lời nhắn, lập đàn trên bến Hoàng Giang, Vũ Nương hiện về một thoáng rồi biến mất mãi mãi.

  0
  2021-08-27T05:26:59+00:00

  Câu truyện kể về nhân vật Vũ Thị Thiết – người con gái quê ở Nam Xương, tính tình thùy mị nết na. Lấy chồng là Trương Sinh chưa được bao lâu thì chàng phải đi lính, nàng ở nhà phụ dưỡng mẹ già và nuôi con nhỏ. Mẹ chồng ốm rồi mất, nàng lo ma chay chu đáo. Thương con vắng bóng cha và để dỗ dành con, nàng thường chỉ bóng mình trên vách và bảo đó là cha. Trương Sinh về thì con đã biết nói,đứa bé ngây thơ kể về người hằng đêm vẫn đến. Trương Sinh sẵn có tính hay ghen,nghe lời con trẻ, nghĩ vợ hư thân, mắng nhiếc và đuổi đi. Vũ Nương bị oan nhưng không thể giải oan, đã trẫm mình ở bến Hoàng Giang, may được Linh Phi cứu giúp. Khi Trương Sing hiểu ra nỗi oan của vợ thì đã quá muộn, chàng lập đàn giải oan cho vợ. Vũ Nương được giải oan nhưng không thể trở về. 

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )