Tìm những dẫn chứng về dịch bệnh covid 19 để đưa vào bài nghị luận xã hội. Tìm hiểu trên mạng những thông tin mới nhất nhé. Giúp cho tử tế các bạn ak

Question

Tìm những dẫn chứng về dịch bệnh covid 19 để đưa vào bài nghị luận xã hội. Tìm hiểu trên mạng những thông tin mới nhất nhé. Giúp cho tử tế các bạn ak

in progress 0
Lệ Thu 3 years 2021-04-15T05:27:34+00:00 2 Answers 28 views 0

Answers ( )

  0
  2021-04-15T05:29:26+00:00

  @Lambaitot#

   – Dẫn chứng 1: Trong cuộc chiến chống dich bệnh rất nguy hiểm hiện nay thì mọi người đã rất lao tâm khổ sức. Tuy ai ai cũng lo sợ, hoảng hốt nhưng không hề tỏ vẻ bỏ cuộc cũng như chán nản. Thứ dịch bênh khủng khiếp này đã giết chết bao nhiêu mạng người và đang làm lây nhiễm càng ngày càng nhiều hơn. Các người dân cũng và đang cố gắng phòng chống, sử dụng nhiều biện pháp như là: rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, đeo khẩu trạng khi ra ngoài, giữ cho cơ thể ấm áp, hạn chế đến chỗ đông người, ăn uống đầy đủ chất, … và một số biện pháp thông dụng khác.

  *** Dẫn chứng về sự quyết tâm, kiên trì và mạnh mẽ của con người ***

  – Dẫn chứng 2: Các vị tổng thống và chính phủ của các nước đang cố gắng tìm mọi cách để bảo vệ dân của mình.Cùng nhau đưa những kiều bào để trở về quê hương trong tình hình nguy cấp hiện nay. Để trấn an đồng thời giúp cho việc chữa trị của dân mình được tận tình và chân thành nhất. Từ những việc đưa dân từ những vùng nhiễm dịch khác về nước đã thể hiện tình đoàn kết, tình đồng bào của người Việt Nam ta. Càng ngày đất nước càng giàu mạnh và sẽ phát triển hơn nữa nhờ sự bảo vệ và chân thành của thứ tình cảm vô giá này. Từ những dân trích: ”Người VN ở nước ngoài thực sự cần thiết phải về nước, thì dù có nhiều khó khăn nhưng Đảng, Nhà nước và nhân dân trong nước luôn nỗ lực hết sức, thực hiện các yêu cầu, thực hiện các biện pháp cần thiết, để lo cho bà con một cách tốt nhất có thể. Đấy là nghĩa đồng bào – Phó thủ tướng Vũ Đức Đam” và ”Lại một lần nữa, nhận mệnh lệnh từ thủ tướng, mệnh lênh từ trái tim, tình đồng bào … Hãng hàng không Quốc gia VN- Vietnam Airlines bay thẳng vào tâm dịch, bay thẳng vào các châu Âu đón đồng bào trong tâm dịch về nước” càng làm VN thể hiện tình đoàn kết. Việt Nam sẽ nổi tiếng với một sự đề cao về tinh yêu thương đồng loại. Nhân dân từ khắp các nước, từ người trong nước đến nước ngoài chắc chắn ai cũng sẽ thán phục đất nước chúng ta. Vì nước đã để lại một ấn tượng tốt đến mọi người toàn thế giới.

  *** Dẫn chứng về sự thương yêu dân của những người đứng đầu ***

  * Dẫn chứng 3: Mà từ đâu việc lây lan dịch bệnh lại nhanh như thế ? Thì là từ con người chứ đâu nữa. Thứ nhất, có nhiều người tuy có thể đã trưởng thành hoặc đã có nhận thức nhưng lại vô cùng kém. Họ không suy nghĩ đến gia đình, cộng đồng và xã hội mà chỉ ích kỉ biết đến riêng mình. Họ không tôn trọng sức khỏe hay tính mạng của người khác. Cụ thể nhất là trên mạng xã hội đã từng bàn tán xôn xao về vụ việc người đàn ông ở Mỹ đi vào siêu thị và chét nước bọt lên khắp nơi để thứ thách mọi người. Sau đó, ông đã bị bắt và sử phạt rất nặng. Ngoài ra, ở một số nước có nền kinh tế còn kém nên qui trình kiếm soát dịch hạn chế, không đủ nguồn phí để cách ly quá nhiều công dân. Và chủng loại virus này lây qua đường nước bọt nên gây ra hàng loạt người bị chung.

  *** Dẫn chứng về sự ích kỉ của con người ***

  * Dẫn chứng 4: Tuy đang đứng trước nguy cơ lây lan dịch bệnh nhưng tinh thần đoàn kết, chia sẻ, thương người như thể thương thân của người dân trong mọi miền Tổ quốc đều không mất đi. Hiện nay, đại dịch Covid – 19 đang ảnh hưởng rất lớn đền toàn thế giới. Tất cả mọi người đều đang nổ lực để chung tay ”Chống dịch như chống giặc”. Việt Nam – nước chúng ta – đang thể hiện năng lực, phẩm chất rất tốt trong tình hình nguy cấp này. Tất cả đều vì một đất nước tươi đẹp, dọn dẹp sạch sẽ lũ virus đáng ghét này. Bản thân em cũng muốn đóng góp chút ích cho cộng đồng để mau chóng đẩy lùi dịch bệnh nhưng cũng không biết có thể làm được gì. Em chỉ có thể thực hiện nghiêm các biện pháp Thủ tướng chính phủ đưa ra và mong Việt Nam mau chóng thắng dịch. Tình người lại càng thắm thiết hơn, sâu đậm hơn qua đại dịch này. Chúng ta đều đoàn kết, biết yêu thương, san sẻ với đồng bào của mình. Từ những việc nhỏ nhặt như: tặng khẩu trang miễn phí có người còn mang số tiền,số gạo dành dụm cả đời của mình để ủng hộ cho việc phòng chống dịch. Ôi, thật cảm động ! Những việc làm tưởng nhỏ nhưng lại có ý nghĩa vô cùng lớn. Vai trò và ý nghĩa của mỗi cá nhân sẽ ảnh hưởng vô cùng quan trọng đến sự tồn tại của đồng loại ta. Do dịch Covid-19 nên một số mặt sản lương thực cũng khang hiếm. Vì thế, sự lo sợ vì không đủ lương thực để sử dụng trong mùa dịch nên ai ai cũng đi mua về để tích trữ. Ngoài ra nhân dân còn cùng nhau tạo ra máy ATM phát gạo, cùng chia sẻ từ tinh thần lẫn vật chất với nhau. Thứ nhất là để giúp mọi người đủ khả năng để trang trải cuộc sống trong mùa dịch mà còn mang lại hình ảnh tốt đẹp về lòng thương người. Ôi, những hành động tưởng nhỏ mà lại cao cả !   

  *** Dẫn chứng về tình đồng bào của dân tộc ta ***

  * Dẫn chứng 5: Trường em là một tổ chức vô cùng chặt chẽ. Vì thế nên cũng có nhiều biện pháp phòng chống. Khi dịch bênh sảy ra, trường đã cho lệnh các bạn học sinh được nghỉ ở nhà. Tuy nhiên, các trường đều nói rằng ” Nghỉ đi học chứ không nghỉ học ”. Chao ôi ! Trường thật quả là chu đáo quá ! Ngôi trường bây giờ tuy vắng vẻ, không một bóng người nhưng những vẻ đẹp, sự vui vẻ ở trường đều luôn là hình bóng đẹp trong lòng chúng em. Ngôi trường chính là ngôi nhà thứ hai của chúng ta nên những hình ảnh đẹp sẽ mãi mãi theo bên ta.

  *** Dẫn chứng về sự tôn trọng sức khỏe, tính mạng của người khác nhất là trẻ em ***

  0
  2021-04-15T05:29:37+00:00

  Để tìm câu trả lời chính xác các em hãy tham khảo dẫn chứng nghị luận xã hội các nguồn hoc24.vn, lazi.vn, hoidap247.com để thầy cô và các chuyên gia hỗ trợ các em nhé!

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )