thực hiện bước tìm hiểu đề và lập dàn ý trong các đề sau: đè 1 : kể 1 kỉ niệm mà em nhớ mãi đề 2 : kể 1 việc tốt em đã làm đề 3 : kể về 1 chuyến tam

Question

thực hiện bước tìm hiểu đề và lập dàn ý trong các đề sau:
đè 1 : kể 1 kỉ niệm mà em nhớ mãi
đề 2 : kể 1 việc tốt em đã làm
đề 3 : kể về 1 chuyến tam quan mà em ấn tượng nhất

in progress 0
Euphemia 3 months 2021-06-28T19:16:24+00:00 2 Answers 2 views 0

Answers ( )

  0
  2021-06-28T19:17:34+00:00

  a. Mở bài.

  – Người bạn cùng xóm tên là Thành sống với nhau từ thuở nhỏ.

  – Học xong tiểu học thì xa nhau vì em theo gia đình ra Hà Nội.

  b. Thân bài.

  – Tả qua mấy nét về con người, tính tình (Thành rất vui tính)

  – Nhớ lại lúc còn nhỏ hai đứa chơi đùa với nhau như: Trèo cây, câu cá, bắn chim.

  – Khi học ở trường tiểu học là bạn thân giúp nhau học tập. Có lần trốn học cả hai đứa bị cô giáo bắt phạt.

  – Em nhớ lại một cách sâu sắc đầy ấn tượng là hôm Thành tặng em một món quà kỉ niệm chia tay nhau: Tập nhật kí của Thành và chiếc bút Kim Tinh. Trong nhật kí có nhiều chuyện vui buồn của hai đứa.

  c. Kết bài.

  – Giời đây, mỗi lần đọc lại cuốn nhật kí chữ viết nguệch ngoạc nhưng tình cảm thì rất thân thương làm em nhớ mãi đến người bạn có tên là Thành.

  0
  2021-06-28T19:18:05+00:00

  mik làm đề 2 nhé:

  bài làm

    Thời gian vừa qua, Miền trung nước ta phải hứng chịu một trận lũ lich sử, khiến cho người dân khốn đốn. Gây nhiều thiệt hại nagwj nề. Đúng lúc này, truyền thông tương thân tương ái của dân tộc ta lại được phát huy mạnh mẽ. Và em cũng đã góp một phần sức nhỏ của mình vào đó.

    Suốt mấy ngày nay, trân các kênh tv, báo đài là những hình ảnh, những lời kêu cứu của người dân miền trung tôi nghiệp. Đối mặt với sự nỏi giận của mẹ thiên nhiên, con người trở nên quá nhỏ bé. Nhưng sự kiên cường đã giúp họ chịu đựng, vượt qua trận lũ. Tuy nhiên, sau khi cơn lũ đi qua, thì điều gì còn ở lại? Đó là những trang sách vở, dụng cụ học tập nhuốm đầy bùn đất, những bộ trang phục rách, bẩn hết cả, những gia cụ, ngôi nhà, xe cộ hư hỏng nặng… Những người dân như rơi vào tay trắng, biết bao học sinh nghẹn ngào khi chẳng có sách vở, áo quần sạch sẽ để đến trường. Trước tình hình đó, người người nhà nhà chung tay góp sức ủng hộ miền Trung. Người có sức góp sức, người có của góp của. Nhìn thấy những hành động ấy, trong em bừng lên một cảm giác lạ lùng.

  Tối hôm đó, em trở về nhà xin phép mẹ lấy những bộ trang phục không mặc nữa nhưng còn mới để tặng các bạn. Được mẹ đồng ý, em vui lắm, vội lấy áo quần ra giặt lại sạch sẽ, gấp gọn gàng để chuẩn bị gửi vào miền Trung. Xong xuôi, em vào tủ sách, lấy ra những cuốn sách của các năm học trước đóng vào hộp để gửi cùng. Suốt tối hôm đó, em mong sao cho ngày mai đến thật nhanh để được đem quà đến cho các bạn ở miền Trung. Nằm mãi không ngủ được, thế là em lại nghĩ vẩn vơ. Em nhớ đến hình ảnh những bản nhỏ tội nghiệp không có đồ ăn trong nhiều ngày, áo quần, sách vở trôi hết theo dòng nước lũ. Thế là em liền bật dậy, tìm chú heo mà mình đã nuôi suốt hai năm nay. Số tiền đó, được em dành dụm để mua đàn guitar. Tuy rất tiếc, nhưng nghĩ đến nó sẽ có thể giúp cho các bạn học sinh ở vùng lũ thì em lại quyết tâm hơn. Đập vỡ heo, em ngồi vuốt phẳng từng tờ tiền lại, cất gọn gàng vào phong bì. Làm xong tất cả, em trở về giường trong niềm hạnh phúc.

  Em biết, hành động của mình không quá lớn lao. Nhưng em vẫn vô cùng hạnh phúc và vui sướng khi góp chút sức mình giúp đỡ đồng bào trong khó khăn. Em sẽ cố gắng học tập hơn nữa, để tương lai, có thể giúp đỡ nhiều người hơn bằng chính sức của mình.

  chúc bạn học tốt nhé!

     

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )